Tổ chức sự kiện nhỏ – “Power up” cho nội bộ doanh nghiệp

Rate this post

Tổ chức sự kiện nhỏ cho nội bộ công ty có thể là một hình thức sự kiện không còn quá lạ lẫm. Tuy nhiên cho đến nay việc truyền thông nội bộ vẫn chưa được chú trọng nhiều. Công tác tổ chức còn thiếu chuyên nghiệp và có phần hơi xuề xoà có lẽ vì cái nhãn “người nhà”. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và mục đích của sự kiện nội bộ là gì! 

Nhân tố con người là trên hết

Đa phần, với các hình thức sự kiện nói chung, có thể thấy các sự kiện nhỏ dành cho nội bộ rất ít khi được chú ý. Hoặc nếu có tổ chức thường niên/ thường quý thì cũng chỉ là những bữa tiệc đơn giản. Vì vậy cái nhìn về sự kiện nội bộ ngày càng không được chú trọng. Cũng như không đáp ứng được kỳ vọng của nhân viên.

Tổ chức sự kiện nhỏ dành cho nội bộ công ty đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng động lực cống hiến cho nhân sự. Tạo không khí chung. Và tinh thần làm việc cho mọi thành phần đã có đóng góp cho doanh nghiệp. Để họ nhìn thấy được vị trí và tầm quan trọng của họ trong một tập thể. Tổ chức sự kiện là một phần của truyền thông nội bộ, giúp củng cố tầm nhìn, nhận thức và văn hoá doanh nghiệp của công ty cho các nhân viên của mình.

Nếu doanh nghiệp là một bộ máy hoạt động kinh doanh thì sự kiện nội bộ chính là thứ nguyên liệu hoàn hảo để bộ máy được vận hành tối ưu nhất! Nhân sự là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc phát triển đường dài của doanh nghiệp!

“Work hard, play hard”

Không phải ngẫu nhiên mà đội ngũ nhân sự được xem là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc phát triển đường dài của doanh nghiệp. Khi được “quan tâm và chăm sóc” tương xứng với giá trị đóng góp, tự khắc ai cũng “làm hết sức, chơi hết mình”.

Hơn nữa, việc tổ chức sự kiện nội bộ chuyên nghiệp là để thu hút được nhân tài và giữ chân được người tốt. Được công nhận và khuyến khích sẽ góp phần không nhỏ vào marketing truyền miệng cho công ty. Hoá “người nhà” thành những chuyên viên PR, tạo hình ảnh và cái nhìn tích cực cho thương hiệu.

Xây dựng văn hoá doanh nghiệp để đi đường dài

Sự kiện nội bộ thường xuyên không chỉ là dịp để giải toả, vui chơi, và tận hưởng. Mà còn góp phần xây dựng và củng cố văn hoá doanh nghiệp. Tạo điều kiện mạnh mẽ cho sự phát triển trong tương lai. Ngoài ra, sự thống nhất và liên kết trong bộ máy hoạt động của một doanh nghiệp còn giúp truyền bá những giá trị tích cực cho thương hiệu. Từ đó có thể xây dựng được phần cốt lõi mạnh và bền vững nhất.

Tổ chức sự kiện nhỏ

Một số đặc điểm của tổ chức sự kiện nhỏ dành cho nội bộ

Đối tượng chính của sự kiện nội bộ là đội ngũ nhân sự. Đối với một số doanh nghiệp thì sự kiện nội bộ có thể mời thêm các khách mời đặc biệt. Như đối tác, các đơn vị đại lý, chi nhánh, cổ đông,… cùng tham dự.

Mục đích chính là để gắn kết các thành viên trong công ty. Củng cố văn hoá doanh nghiệp. Tạo dựng hình ảnh tích cực cho thương hiệu. Và có thể rộng hơn nữa là xây dựng các nhìn chuyên nghiệp về thương hiệu trong mắt công chúng.

Những lưu ý chính:

  • Ý tưởng concept phải hướng đến hình ảnh gần gũi
  • Không thể thiếu các hoạt động giao lưu tập thể
  • Truyền thông thương hiệu tích cực, hiệu quả

Tổ chức sự kiện nhỏ

Kinh nghiệm tổ chức sự kiện nhỏ cho nội bộ doanh nghiệp sao cho chỉnh chu

1. Tham chiếu ý kiến của người có kinh nghiệm hoặc “già làng” trong công ty

Người có kinh nghiệm hoặc “trụ” lâu năm tại công ty luôn là người hiểu rõ văn hoá và phong thái của doanh nghiệp nhất. Họ có thể cho bạn những kiến thức mang tính từng trải, thực tế và hữu hiệu nhất. Khung chương trình như thế nào là hợp lý và có thể thực thi đối với công ty? Concept gì phù hợp nhất với văn hoá doanh nghiệp? các nhà cung cấp dịch vụ uy tín? Là những thông tin bạn có thể tin tưởng và nghe theo các tiền bối của mình!

Tổ chức sự kiện nhỏ

2. Trưng cầu dân ý

Tổ chức sự kiện nhỏ cho nội bộ công ty là việc đáp ứng các mong muốn và kỳ vọng của toàn thể nhân sự. Vì vậy việc trưng cầu dân ý là rất quan trọng và hiệu quả để có thể tìm được ý tưởng dễ thực thi nhất.

3. Lập kế hoạch chi tiết cho tổ chức sự kiện nhỏ

Kế hoạch tổ chức càng chi tiết thì sự kiện càng dễ kiểm soát. Và các rủi ro cũng rất khó có thể xảy ra. Bản kế hoạch nên có đầy đủ các hạng mục công việc cần chuẩn bị và dự trù ngân sách để chi cho các hạng mục đó. Nếu công ty đã dự trù sẵn một khoảng ngân sách thì việc thực hiện checklist cho các phần việc càng dễ điều chỉnh. Dựa vào nguồn kinh phí đã được đề xuất để lên kế hoạch và phân bổ chi tiêu sao cho hợp lý nhất.

4. Xây dựng kịch bản chương trình chặt chẽ

Kịch bản chương trình giúp sự kiện diễn ra một cách trơn tru. Và thể hiện chính xác các thông điệp mà sự kiện muốn truyền tải. Vì vậy một kịch bản chương trình có tính logic sẽ là giúp sự kiện trở nên chuyên nghiệp nhất có thể. Nếu có rủi ro phát sinh thì cũng dễ điều chỉnh và kiểm soát theo sát được khung chương trình như bản kế hoạch chi tiết.

Với kinh nghiệm thực chiến lâu năm trong lĩnh vực. TSK MEDIA luôn cho rằng tổ chức sự kiện nhỏ cho nội bộ rất quan trọng trong việc phát triển doanh nghiệp. Giúp nâng cao sự uy tín và chuyên nghiệp công ty. Qua bài viểt trên, chúng tôi hi vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích và ứng dụng nó một cách hiệu quả nhất!

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: Lô 25, Khu B2-95, Nam Hoà Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0931 99 99 29 (Mr. Thiện)
  • Email: info@tskmediadn.com
  • Website: www.tskmediadn.com
url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat