Tất tần tật những gì bạn cần biết về nhà bạt không gian sự kiện

Rate this post

Bạn thường tổ chức những sự kiện quy mô lớn ngoài trời như concert, lễ hội…? Chắc chắn bạn sẽ cần đến nhà bạt không gian sự kiện trong khâu chuẩn bị. Được sử dụng trong những sự kiện hoành tráng tại các địa điểm. Như công viên, sân vận động đông người tham gia. Một nhà bạt vững chắc sẽ tạo điều kiện cho sự kiện diễn ra suôn sẻ. Bất chấp các yếu tố tác động bên ngoài. Vì vậy, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu trước về nhà bạt không gian sự kiện. Điều này có thể hỗ trợ bạn một phần không nhỏ trong quá trình chuẩn bị sự kiện đấy!

công ty tổ chức sự kiện tại đà nẵng

Nhà bạt không gian sự kiện là gì?

Nhà bạt không gian là một kết cấu mô hình không gian cỡ lớn. Được ví như “mái nhà” có thể tháo ra, lắp lại. Nhà bạt không gian có vai trò che chở cho sự kiện khỏi các tác động giúp sự kiện diễn ra ổn định nhất. 

Nhà bạt không gian sự kiện dành cho dịp nào?

Đáp án chính là tất tần tật những sự kiện cần không gian!

Từ quy mô nhỏ như tiệc cưới, tiệc sinh nhật đến quy mô lớn. Như lễ khởi công xây dựng, lễ khai trương… Những nơi cần sự linh hoạt và thuận tiện ngoài trời, nhà bạt không gian sẽ là thiết bị sự kiện cần thiết.

Tuy nhiên, nhà bạt không gian hiện nay thường được sử dụng trong sự kiện có quy mô lớn. Xu hướng thiết kế của nhà bạt vẫn theo lối hiện đại nhưng vẫn đi kèm với sự tùy chỉnh khi trang trí. Không gian mở của loại nhà bạt này có thể giúp người thuê thỏa sức sáng tạo. Bên cạnh đó, chúng giúp giải quyết các vấn đề ánh sáng và góp phần làm không gian thoải mái hơn.

Vai trò của nhà bạt trong sự kiện

cách tổ chức sự kiện khai trương

Ngoài nhiệm vụ dễ thấy nhất chính là che nắng, che mưa. Nhà bạt còn có nhiều nhiệm vụ khác.

Kết cấu bằng sắt, thép của nhà bạt không gian là một ví dụ. Sự vững chắc của loại thiết bị này không những đảm bảo cho sự kiện diễn ra suôn sẻ mà còn tạo không gian rộng rãi, thoải mái cho người tham dự. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn đơn vị cho thuê bạt không gian sự kiện uy tín. Vì sự chuyên nghiệp của đội ngũ khi lắp ráp có thể ảnh hưởng đến độ an toàn của sự kiện.

Tính linh động, dễ dàng trong việc lắp đặt và tháo ráp cũng là một ưu điểm của loại thiết bị này. Chính vì được cấu trúc từ những bộ phận nhỏ, bất kể mọi không gian lớn hay nhỏ. Chỉ cần khách hàng muốn, nhà bạt không gian đều có thể đáp ứng được. 

Vật liệu và kích cỡ của nhà bạt sự kiện

nhà bạt không gian

Nhà bạt thường sử dụng 2 vật liệu cơ bản chính là sắt ống, sắt hộp để cấu tạo nên phần khung bạt. Ngoài ra cơ sở cho thuê còn sử dụng thêm phông bạt để bảo vệ sự kiện khỏi điều kiện thời tiết. 

Tùy vào từng quy mô, nhà bạt sự kiện rất đa dạng về kích cỡ cho người thuê lựa chọn. Thông thường, các cơ sở sản xuất đầy đủ sẽ cho các loại khung bạt có chiều ngang tối thiểu 8m. Nhà bạt không gian cho sự kiện loại này sẽ không có chiều ngang tối đa. Chiều dài không giới hạn kích thước nhưng được nối từ nhiều nhịp, mỗi nhịp dài trung bình 5m. Chiều cao khi sản xuất nhà bạt là không giới hạn.

Bên trong và bên ngoài nhà bạt dành cho sự kiện có gì?

nhà bạt không gian

Bên trong nhà bạt không gian, tùy theo yêu cầu của khách hàng. Các thiết bị được thêm vào để trang trí phù hợp với sự kiện như:

  • Hệ thống quạt làm mát
  • Hệ thống đèn chiếu sáng
  • La phông trần (màu sắc tùy chỉnh theo yêu cầu)
  • Nền lót pallet nhựa hoặc trải thảm

Bên ngoài nhà bạt dành cho sự kiện chính là phông bạt. Đây cũng chính là phần người thuê có thể quyết định phụ kiện trang trí. Bạn có thể linh hoạt theo các phong cách trang trí sự kiện cho Hội chợ triển lãm, Lễ động thổ, Lễ ra mắt, Chương trình trưng bày, giới thiệu sản phẩm… cho phù hợp.

Cách lắp đặt nhà bạt sự kiện hợp lý

Để đảm bảo cho tính tiện lợi, nhà bạt cho không gian sự kiện thường được đội ngũ dựng lên bộ khung rạp đầu tiên. Đây chính là “khung sườn” của nhà bạt. Các bộ phận này thường là dằm, cột nhà… giúp chống đỡ nhà bạt một cách chắc chắn. Tiếp theo, phông bạt sẽ được phủ lên khung rạp. Việc này tạo cảm giác an toàn và chống chọi các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra còn phục vụ mục đích bảo quản lâu dài.

Thuê nhà bạt không gian sự kiện tại Đà Nẵng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức sự kiện, TSK Media không ngừng mở rộng kinh doanh và cải thiện chất lượng dịch vụ. TSK hân hạnh tổ chức sự kiện từ quá trình tư vấn, thi công đến công tác tháo dỡ kết thúc chương trình. Tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng, đội ngũ nhân sự của chúng tôi có thể đề xuất các mẫu nhà bạt không gian dành cho sự kiện thích hợp với quy mô. Liên hệ tại đây để được tư vấn nhiệt tình!

Công Ty Quảng Cáo Truyền Thông Và Tổ Chức Sự Kiện TSK Media

url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat