Bạn đã biết cách tính giá thuê rạp sự kiện hiện nay chưa?

5/5 - (1 bình chọn)

Rạp sự kiện là một thiết bị thường xuyên được sử dụng trong các sự kiện từ lớn đến nhỏ. Đó có thể là tiệc sinh nhật của cá nhân hay là cả một buổi diễn với sự tham gia của các nghệ sĩ. Tuy nhiên, có thể vì mới bắt đầu tổ chức sự kiện đôi khi bạn sẽ thắc mắc về cách tính giá thuê rạp sự kiện sao cho tiết kiệm và tối ưu chi phí nhất có thể. Vậy thì bài viết dưới đây chính là dành cho bạn. Tham khảo ngay nhé!

nhà bạt không gian

Rạp sự kiện gồm những bộ phận nào? Chức năng của nó là gì?

Rạp sự kiện có 2 phần chính – Khung rạp và Phông bạt

Khung rạp bao gồm các bộ phận cơ bản:

  • Lồng trượt bánh xe
  • Đế bánh xe
  • Khúc gập gù
  • Palang xích tải
  • Nóc nhà bạt
  • Chữ Y chống xé

Phông bạt bao gồm tấm phông to khoác lên trên khung rạp và khung đỡ bạt che mưa. 

Với cấu trúc như vậy, rạp sự kiện phục vụ chức năng chính của nó là che nắng, che mưa, đảm bảo không gian sự kiện ổn định. 

Vậy có nhất thiết phải thuê rạp sự kiện không?

nhà bạt không gian
Việc thi công với hệ thống nhà bạt kết cấu cố định sẽ tương đối khó khăn hơn đối với hệ thống xích tời. Vì thế việc đảm bảo an toàn trong thi công là điều nên làm.

Khi tìm hiểu về giá thuê rạp sự kiện ở các địa điểm. Các bạn thường sẽ đặt ra câu hỏi này. Lý do của điều này là giá của một vài loại rạp khá “chát” so với kinh phí dự định ban đầu cho sự kiện. Tuy nhiên, để thực sự trả lời được câu hỏi trên. Bạn cần biết rõ trước những đặc điểm sau đây của sự kiện.

Mục đích và hoạt động chính của sự kiện 

Chắc chắn điều này là điều đầu tiên được nhắc đến khi tổ chức một sự kiện nào đó. Đây là thứ tiên quyết giúp bạn quyết định có nên thuê rạp sự kiện không. Ví dụ, bạn cảm thấy tiệc sinh nhật tổ chức trong nhà, tại quán ăn, nhà hàng là đủ. Sở dĩ, bạn cảm thấy những hoạt động trong bữa tiệc không bắt buộc phải ra ngoài trời. Xem xét những hoạt động tổ chức trong sự kiện là gì sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi trên. 

Việc này cũng sẽ giúp ích trong quá trình tham khảo loại rạp bạn muốn thuê. Bạn sẽ không thể thuê một chiếc rạp nhôm nhỏ. Phông bạt hồng cánh sen cho buổi biểu diễn chuyên nghiệp. Hay ngược lại, bạn cũng không thể thuê một khung rạp sắt lớn cho tiệc cưới trước cửa nhà. Biết rõ được đặc điểm này trước sẽ giúp bạn dễ tìm đúng từ khóa khi tham khảo rạp sự kiện trên internet. 

Địa điểm và tính chất sự kiện được tổ chức

Đó là một buổi tiệc ăn uống ngoài trời? Chắc chắn bạn cần thuê rạp sự kiện. Đó là đám cưới, đám hỏi trên bãi biển hoặc trước sân nhà? Thuê một chiếc rạp sẽ giúp bạn có một đám cưới ổn định. Ngoài ra, những sự kiện có hoạt động mạnh và cần không gian chứa đủ số lượng lớn người tham gia. Thì bạn cũng nên cho vào danh sách cần thuê rạp. Tuy nhiên, nếu bạn tổ chức những hoạt động ngoài trời. Nhưng không thời gian hoạt động ngoài không gian không quá nhiều thì một chiếc rạp có vẻ sẽ lãng phí. Đó có thể là team building cho công ty hay ra mắt sản phẩm kéo dài khoảng 1 – 2 tiếng. Với những trường hợp như thế thì bạn nên cân nhắc lại nhé!

Kinh phí tổ chức sự kiện

Thường khi đi đến bước xem lại về kinh phí tổ chức sự kiện thì bạn đã cảm thấy việc thuê rạp khá cần thiết. Lúc này, bạn có thể tham khảo bảng giá thuê rạp sự kiện thích hợp cho quy mô, tính chất, địa điểm… Không ít những chỗ cho thuê rạp giá hợp lý, nhưng cũng không ít chỗ cho thuê rạp rẻ nhưng lại kém chất lượng. Vì vậy, bạn nên tham khảo một cách khách quan từ nguồn đáng tin cậy nhất nhé!

Nếu sau các câu hỏi trên, bạn cuối cùng cũng quyết định tiến hành thuê rạp sự kiện thì hãy cứ đọc tiếp nhé! Dưới đây là cách tính giá thuê rạp sự kiện hợp lý mà chúng mình thu thập được, mong sẽ giúp ích cho bạn được phần nào.

Cách tính giá thuê rạp sự kiện 

Về giá cả, tùy vào từng quy mô, tính chất của sự kiện mà bạn sẽ chọn loại rạp cho phù hợp. Ví dụ, một đơn vị cho thuê rạp đám cưới sẽ có bảng giá tầm khoảng 45.000đ/ m2 đến 150.000đ/ m2. Còn những sự kiện quy mô lớn hơn như buổi concert, hội thảo sẽ có giá lên đến vài trăm nghìn một mét vuông vì chất liệu vững chãi. 

Ví dụ về cách tính giá thuê rạp sự kiện 

Một đám hỏi được tổ chức ngoài trời với không gian có kích thước 18mx6m và có phông trần.

Tùy theo bảng giá của từng đơn vị, chẳng hạn đơn vị A cho thuê bạt đám cưới có phông trần giá 70.000đ/ m2, công thức sẽ là: 

70.000 x 18 x 6 = 7.560.000 đồng

* Giá trên đây chưa tính các chi phí lắp ráp phát sinh và công trang trí. 

Tổng kết

Nếu bạn vẫn đang còn loay hoay chưa biết nên đi thuê rạp sự kiện ở đâu vừa chất lượng lại uy tín. Vậy thì hãy nhanh tay nhấc máy liên hệ với TSK Media ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí!

Công Ty Quảng Cáo Truyền Thông Và Tổ Chức Sự Kiện TSK Media

  • Địa chỉ: 144 Phan Trọng Tuệ, Hòa Cường Nam, Hải Châu, Đà NẵngChi nhánh Quy Nhơn: Lô 3 cụm công nghiệp Quang Trung, TP. Quy Nhơn, Bình Định
  • Điện thoại: 0931 999 929 
  • Email: info@tskmediadn.com
  • Website: www.tskmediadn.com

Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Có nhất thiết phải thuê rạp sự kiện không?”. Và nếu có, mong rằng cách tính giá thuê rạp sự kiện trên sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trong quá trình trao đổi nhé! 

url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat