Nên bắt đầu học tổ chức sự kiện ở Đà Nẵng như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Ngành tổ chức sự kiện những năm gần đây đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Đã dần trở thành một trong những ngành thu hút sự lựa chọn của các bạn trẻ. Với một thành phố phát triển về du lịch và nghỉ dưỡng, thì việc học tổ chức sự kiện ở Đà Nẵng lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Vậy đối với những bạn trẻ đang có đam mê làm sự kiện hoặc rẽ hướng sang ngành này nên thi khối nào? Học ở đâu? Cùng tìm ngay câu trả lời trong bài viết này nhé!

nen-bat-dau-hoc-to-chuc-su-kien-o-da-nang-nhu-the-nao-1

1. Hiểu thế nào về ngành tổ chức sự kiện?

Tổ chức sự kiện là một trong những hoạt động không thể thiếu trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, đời sống của con người hiện nay. Ngành tổ chức sự kiện có thể được hiểu là công việc chuyên lên kế hoạch và thi công các sân khấu hoành tráng cho các buổi lễ, tiệc tùng.

Một số hình thức quen thuộc của sự kiện có thể thấy là: lễ khởi công, lễ khai trương, khánh thành, hội nghị, hội thảo. Hay các chương trình giải trí, lễ cưới, sinh nhật, gala, tiệc mừng,….

Mức độ quy mô của sự kiện đó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người bỏ vốn và ban tổ chức. Công việc của người trong ngành sự kiện này sẽ là tất cả các hoạt động lên kế hoạch, triển khai, điều phối, hậu cần từ A – Z của một chương trình. Một chương trình, sự kiện được xem là thành công khi mà nó đem lại hiệu ứng tốt cho hình ảnh, địa vị của một doanh nghiệp hay đơn vị làm ra nó. 

nganh-to-chuc-su-kien-o-da-nang-2

2. Tại sao nên theo học tổ chức sự kiện ở Đà Nẵng?

Thu nhập cao: Tính chất công việc này vốn đòi hỏi cao, đồng thời môi trường học tổ chức sự kiện ở Đà Nẵng đang phát triển mạnh mẽ. Mức độ đầu tư cũng lớn nên thu nhập cho ngành này cũng từ đó tăng cao. 

Cảm giác xê dịch: Nghề này vốn không cần sự gò bó. Người làm sự kiện phải thường xuyên đi khảo sát địa điểm, thương thảo với các bên thi công,…

Cơ hội kết bạn: Tiếp xúc với những con người mới là điều bắt buộc khi làm ngành này. Từ đó bạn sẽ có thêm cơ hội để kết bạn bè mới.

Thủ thách: Thử thách bản thân thông qua áp lực của các dự án.

Tích lũy kinh nghiệm: Gặt hái được rất nhiều kinh nghiệm. Bao gồm kinh nghiệm giao tiếp, kinh doanh, đàm phán…

Hoàn thiện hơn về ngoại hình và tính cách: tổ chức sự kiện là nghề mà bắt buộc bạn phải không ngừng hoàn thiện bản thân để có thể tồn tại và phát triển. Qua những trải nghiệm trong nghề này bạn sẽ đc rèn giũa một tính cách cứng cáp hơn.

su-kien-o-da-nang-nhu-the-nao-3

3. Nghề tổ chức sự kiện có những yêu cầu gì?

Yêu nghề: Để giỏi thì trước hết phải yêu, thích, đam mê thì mới đi tiếp được. Vì đây không phải là một nghề dễ dàng, mà nó yêu cầu nhiều thứ nên trước hết bạn phải đảm bảo mình có đủ đam mê để đi hết con đường trong ngành này. Chính đam mê này sẽ giúp bạn có thêm năng lượng, vượt qua những khoảnh khắc khó khăn trong áp lực công việc.

Sức khỏe: Công việc đòi hỏi giờ giấc linh hoạt không cố định, thậm chí đi sớm về khuya, tăng ca là chuyện không hiếm lạ. Vì vậy để đảm bảo được tiến độ công việc bạn phải đảm bảo được sức khỏe của mình.

Ngoại hình: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” có lẽ sẽ không phù hợp với ngành này lắm. Nếu ngoại hình của bạn không đủ trau chuốt, ấn tượng hoặc ưa nhìn, thì cơ hội thăng tiến hoặc thành công trong công việc sẽ ít đi nhiều. Đơn giản vì công việc này đòi hỏi sự “ngoại giao”c. Nếu bạn không đủ cái “duyên bén người” thiên phú, thì bạn phải chăm sóc và hoàn thiện cho ngoại hình nhiều. 

Có một Mentor tốt: Một người anh, chị đi trước trong ngành sẽ giúp bạn hiểu nhanh hơn, học hỏi nhiều điều hơn.

to-chuc-su-kien-nhu-the-nao-4

4. Những kỹ năng bạn cần có để theo đuổi nghề

Kỹ năng đàm phán, giao tiếp: Kỹ năng then chốt của công việc này là đàm phán và giao tiếp. Không chỉ là để giao tiếp với các đối tác, các đơn vị cùng thi công mà còn là để trao đổi với nhóm dự án của mình “mượt mà” hơn. Bởi công việc này sẽ làm việc theo “teamwork” chứ không thể làm một mình. 

Kỹ năng quản lý: Trước hết bạn sẽ cần phải quản lý bản thân tốt, cân bằng giữa các áp lực công việc với giờ giấc nghỉ ngơi của bạn để không dẫn tới stress. Sau đó bạn sẽ phải quản lý một đội, một nhóm người và rồi là cả 1 dự án. Bạn phải chuẩn bị cho mình 1 khả năng lãnh đạo tốt trước khi bước vào nghề. 

Tính nhẫn nại, bình tĩnh: Một sự kiện khi diễn ra luôn tiềm ẩn nhiều biến cố bất ngờ. Và lúc này cái đầu của bạn sẽ đòi hỏi phải thật tỉnh táo, bình tĩnh để giải quyết vẫn đề một cách sáng suốt.

Chăm chỉ: yếu tố quyết định thành công của mọi loại công việc

Ngoại ngữ: cũng rất quan trọng đối với công việc này. Ngoại ngữ tốt có thể  giúp bạn đi sâu hơn về chuyên ngành này.  

==> Nếu bạn học trái ngành rẽ ngang làm sự kiện thì cũng đừng lo lắng rằng mình không có cơ hội. Chỉ cần bạn có đủ đam mê và sự nghiêm túc theo nghề. Vì các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá năng lực thực tế, kinh nghiệm. Sau đó mới tới các yếu tố khác như ngoại hình, kỹ năng “trên sách vở”…

ky-nang-ngang-su-kien-5

5. Học tổ chức sự kiện ở Đà Nẵng thi khối gì?

Ngành học tổ chức sự kiện ở Đà Nẵng bây giờ có thể thi khối A, A1, D. Các em học sinh đang cân nhắc theo ngành này có thể tham khảo. Tuy nhiên việc học và tốt nghiệp ở các trường chính quy sau 4 năm chưa phải là tất cả để các bạn có được vị trí trong ngành này. Mà theo đó, phải không ngừng bồi dưỡng kinh nghiệm trong suốt thời gian theo học đại học. Bổ sung các kỹ năng đi kèm như kỹ năng tranh luận, lãnh đạo,… để chuẩn bị cho mình tốt hơn khi vào nghề.

6. Học tổ chức sự kiện ở Đà Nẵng tại đâu?

Một số đơn vị cung cấp chương trình về học tổ chức sự kiện có thể thấy là:

  • Trường đại học Duy Tân
  • Trường đại học Kinh tế Đà Nẵng
  • Trường đại học Đông Á 
  • Trung tâm hướng nghiệp Á Âu
  • Học viện Danaskill

Và trên đây là tổng hợp những thông tin cần biết để học tổ chức sự kiện ở Đà Nẵng. Hi vọng các bạn đã cập nhật cho mình được những thông tin bổ ích, định hướng tương lai rõ ràng. Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: Lô 25, Khu B2-95, Nam Hoà Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0931 99 99 29 (Mr. Thiện)
  • Email: info@tskmediadn.com
  • Website: www.tskmediadn.com
url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat