Tầm quan trọng của việc xây dựng concept tiệc cuối năm ấn tượng

Rate this post

Tiệc cuối năm là một sự kiện quan trọng trong năm đối với một tập thể. Việc xây dựng được concept tiệc cuối năm ấn tượng sẽ là bước đầu quan trọng quyết định đến sự thành công cho sự kiện. Thế nhưng có thể bạn vẫn chưa hiểu rõ, còn lan man với những định nghĩa. Hay thường xuyên nhầm lẫn với các thuật ngữ khác. Vậy nên qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm concept và tầm quan trọng của nó.

concept tiệc cuối năm

1. Concept tiệc cuối năm là gì? Phân biệt concept và theme của một sự kiện

Concept là ý tưởng chủ đạo xuyên suốt toàn bộ chương trình. Quyết định từ phong cách đến mọi khâu set up trong sự kiện. Việc xây dựng concept có thể được xem như là định hướng của bữa tiệc. Từ đó có thể phát triển đến các nhánh ý tưởng chi tiết hơn. Và theme là để làm nhiệm vụ thể hiện concept ra phần nhìn như màu chủ đạo, bố cục, dress code, back drop,… Tất cả các phần liên quan đến việc thể hiện hình ảnh cho thương hiệu.

Đôi lúc, kể cả chuyên viên ở ngành sự kiện cũng có thể nhầm lẫn giữa các khái niệm này. Có thể hiểu nôm na theme là phần vỏ, có thể nhìn một cách trực quan. Còn concept là phần lõi, phải thông qua chương trình xuyên suốt sự kiện mới có thể cảm nhận được. Một concept ấn tượng sẽ dẫn dắt đến một sự kiện thành công!

2. Các yếu tố chính khi xây dựng concept tiệc cuối năm

Việc cho ra đời một ý tưởng concept tiệc cuối năm độc đáo, lạ hay ấn tượng là việc không khó. Nhưng để xây dựng kịch bản tổ chức tiệc cuối năm hoàn hảo và thực thi một cách tối ưu nhất. Thì ngoài việc “đẻ” ra ý tưởng còn cần phải cân nhắc thêm một số yếu tố khác nữa! Dưới đây là các yếu tố mà bạn có thể tham khảo. Để điều chỉnh trước khi bắt tay vào xây dựng một chương trình tiệc cuối năm hoành tráng:

Con người

Year End Party là một sự kiện mang tính kết nối và tri ân của một tập thể. Tinh thần teamwork và hỗ trợ lẫn nhau là luôn là yếu tố đầu tiên phải lưu ý đến. Team content nên là nhóm từ 3 – 5 người để chắc chắn rằng ý tưởng được tham chiếu lên tập thể chung là ý tưởng được đầu tư nhất.

Tạo checklist các từ khoá chính của mỗi người. Từ những từ khoá đó, các thành viên trong team có thể mở rộng ý tưởng để đưa ra các đánh giá phù hợp. Sau cùng, ban giám đốc hoặc trưởng ban sự kiện sẽ người chọn ra concept ưng ý nhất.

Văn hoá doanh nghiệp

Các ý tưởng nên được hình thành từ các từ khoá, hình ảnh và văn hoá doanh nghiệp. Việc xem xét tính phù hợp giữa concept sự kiện với văn hoá công ty là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì tiệc cuối năm cũng được xem là một trong những hình thức truyền bá hình ảnh. Nâng cao nhận thức thương hiệu của doanh nghiệp.

Văn hoá công ty được coi là nền móng để phát triển đường dài của mỗi  doanh nghiệp. Vì vậy concept sự kiện nên là ý tưởng thể hiện được toàn bộ tinh thần của nhân sự, tính gần gũi trong trải nghiệm nội bộ và phong thái tổ chức của doanh nghiệp.

Tính thực thi của concept tiệc cuối năm

Tính thực thi của concept tiệc cuối năm được cân nhắc dựa trên ngân sách và nhân lực chạy sự kiện của doanh nghiệp

  • Ngân sách: Để hoàn thiện được concept theo đúng như bản brief đề ra. Ngân sách sự kiện nên được điều chỉnh đều cho các hạng mục cần chi. Nế u một ý tưởng trông hơi “quá sức” với công ty thì cần phải cân nhắc thêm các rủi ro có thể “vỡ trận” bất cứ lúc nào.
  • Nhân sự chạy sự kiện: Đội ngũ nhân sự là một yếu tố vô cùng quan trọng. Là phần đóng góp cho tính chuyên nghiệp và mượt mà của sự kiện. Vào những mùa sự kiện cao điểm như dịp cuối năm, nhân sự rất dễ thiếu hụt nếu không chuẩn bị kỹ càng. Vì vậy kế hoạch thực hiện sự kiện nên được xây dựng trước từ 2 – 3 tháng.

3. Kinh nghiệm xây dựng concept tiệc cuối năm ấn tượng

Thay đổi không gian tổ chức

Nếu mọi năm, doanh nghiệp bạn đã tổ chức tiệc cuối năm tại các nhà hàng, khách sạn quen thuộc. Thì hãy thử đổi sang các khu resort, biển,… hay những buổi tiệc ngoài trời xem sao nhé! Biết đâu một không gian mới thoải mái, gần gũi sẽ giúp mọi người dễ hoà mình với buổi tiệc hơn. Các hoạt động trong sự kiện cũng diễn ra một cách thú vị hơn. Đừng quên set up một khu vực check in với backdrop sáng tạo để không chỉ giúp lưu giữ được các khoảnh khắc. Mà còn có ý nghĩa truyền thông mạnh mẽ cho hình ảnh công ty đến với đối tác và khách hàng của bạn đấy!

concept tiệc cuối năm

Mời khách mời có sức ảnh hưởng

Sự xuất hiện của một khách mời có sức ảnh hưởng luôn là công thức tạo điểm nhấn đặc biệt cho bất kỳ sự kiện nào. Nếu không đủ kinh phí để mời những người nổi tiếng như ca sĩ. Thì một diễn giả hay một bloger có những hoạt động mạnh trên các trang mạng xã hội sẽ là một gợi ý hay ho đấy!

concept tiệc cuối năm

Reset khung nội dung chương trình nhàm chán

Các khung chương trình thường thấy ở các sự kiện luôn có một format chung là báo cáo thường niên, khen thưởng và tiệc tùng ăn uống. Điều này có thể là một trong những nguyên nhân gây nhàm chán của một sự kiện cuối năm

Hãy F5 lại một khung chương trình hoành tráng và mới mẻ hơn để tạo sự phấn khích cho người tham dự. Kích thích sự chủ động của tất cả thành viên bằng cách tạo sân chơi chung. Thêm thắt về phần văn nghệ để tạo món ăn tinh thần cho bữa tiệc. “Power up” không khí náo nhiệt với những cuộc tranh tài giữa các thành viên cũng là một gợi ý hay ho đấy!

concept tiệc cuối năm

Hi vọng bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu và xây dựng ý tưởng thực hiện chương trình cuối năm cho công ty của mình. Hãy liên hệ với TSK MEDIA theo số 0931 9999 29  để được hỗ trợ thực hiện sự kiện tiệc cuối năm thật hoành tráng!

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: Lô 25, Khu B2-95, Nam Hoà Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0931 99 99 29 (Mr. Thiện)
  • Email: info@tskmediadn.com
  • Website: www.tskmediadn.com
url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat