Tổ chức tiệc Teabreak và Finger food có gì khác nhau?

Rate this post

Tiệc nhẹ trong các sự kiện luôn là một giải pháp cho vấn đề thời gian trong các sự kiện của doanh nghiệp. Và hầu hết, ai cũng sẽ có những lúc nhầm lẫn giữa việc tổ chức tiệc teabreak và tiệc fingerfood. Và việc lựa chọn giữa hai hình thức tiệc này vẫn là điều khiến các doanh nghiệp lăn tăn. Vì vậy, bài viết ngày hôm nay, TSK Media sẽ giúp bạn phân biệt được sự khác nhau giữa tổ chức tiệc teabreak và finger food.Và lý do tại sao nên chọn hình thức tea break cho sự kiện của bạn. 

tổ chức tiệc teabreak

1. Liệu bạn có đang nhầm lẫn giữa tổ chức tiệc Teabreak và Fingerfood?

Teabreak và Fingerfood đều là các bữa tiệc nhỏ trong sự kiện. Mang tính chất giải lao giữa giờ và giúp người tham gia thư giãn, thoải mái. Đối với những sự kiện này, dù có quy mô nhỏ hay lớn. Thì việc nạp quá nhiều thông tin sự kiện trong khoảng thời gian dài cũng khiến người tham gia xuống sức và cần được thư giãn.

Vì vậy tiệc teabreak và finger food là sự lựa chọn tuyệt vời. Vừa giúp họ vận động thoải mái trong khi giải lao vừa tạo cơ hôị giao lưu và làm đầy thêm các mối quan hệ. 

tổ chức tiệc teabreak

Đặc điểm của tiệc teabreak

Teabreak thường là tiệc ngọt. Thực đơn bao gồm bánh, trái cây tươi hay đồ uống nhẹ. Thường các món ăn của tea break tập trung vào hình thức decor đẹp mắt nhưng không quá cầu kỳ. Do teabreak không mang tính chất quá long trọng. Bữa tiệc này chủ yếu mang lại sự thoải mái. Tạo không khí thân thiện cho thực khách giao lưu và gặp gỡ. Như sự kiện nội bộ công ty, workshop, hội nghị, hội thảo…

Đặc điểm của Fingerfood

Finger food, trái lại, mang tính chất sang trọng hơn khi được tổ chức khá công phu và cầu kỳ. Thực đơn của finger food cũng khác biệt so với tea break. Với các món ăn chủ yếu là món mặn, được bày biện kỹ lưỡng và chia làm nhiều phần nhỏ cho người dùng. Finger food thường được doanh nghiệp chú trọng tổ chức trong các sự kiện quy mô lớn. Hoặc các chương trình có sự tham gia của người nổi tiếng, khách mời đặc biệt…

2. Sự khác nhau cơ bản giữa tổ chức tiệc teabreak và finger food

Thời gian

Teabreak thường diễn ra trong thời gian ngắn (từ 30p – 1 tiếng). Trong khi đó, finger food diễn ra trong thời gian dài hơn (khoảng 2 tiếng)

Thực đơn

Cả 2 hình thức đều có thực đơn rất đa dạng, đem đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Chính vì mục đích chính là để giao lưu và nói chuyện của thực khách. Các khẩu phần ăn đều được chia thành từng phần nhỏ và dễ lấy, rất thuận tiện cho thực khách tham dự.

tổ chức tiệc teabreak

Teabreak được phục vụ chủ yếu với thực đơn gồm các món ăn nhẹ và dễ dùng. Như bánh ngọt, kẹo, trái cây và đồ uống (cà phê, nước ngọt, nước suối). Finger food thì ngược lại, thực đơn chủ yếu của hình thức này là các món mặn. Như thịt, cá, hải sản được chế biến và bày biện đa dạng, cầu kỳ hơn. Đồ uống chính của hình thức này thường là rượu vang hoặc cocktail. Đây 2 “vedette” đặc biệt không thể thiếu trong những bữa finger food. 

Chi phí tổ chức

Có thể thấy khá rõ ràng, chi phí tổ chức của tea break sẽ thấp và tiết kiệm hơn rất nhiều so với finger food. Teabreak không cần tổ chức quá trang trọng. Chính vì tính chất gần gũi và đơn giản, tạo không gian cởi mở, thoải mái cho thực khách giao lưu với nhau. Tuy nhiên, nếu khách mời là các khách VIP/người nổi tiếng hoặc quy mô sự kiện tầm cỡ. Thì sự đầu tư chi phí cho fingerfood là hoàn toàn hợp lý với doanh nghiệp.

Phục vụ & Trang trí

Như đã đề cập, teabreak tối ưu hơn sự đơn giản và tinh tế. Chính vì thế đội ngũ tổ chức không cần trang trí quá cầu kỳ tương tự như finger food. Ngược lại, sang trọng và đẳng cấp là 2 yếu tố hàng đầu của finger food, việc này ảnh hưởng lên phong cách trang trí và đội ngũ phục vụ thực khách của doanh nghiệp – phải cầu kỳ và có phần khắt khe hơn. 

3. Tại sao nên chọn teabreak cho sự kiện của bạn?

Tạo không gian thư giãn, thoải mái

Một buổi tiệc nhẹ có thể làm thư giãn tinh thần cho khách mời tham dự các sự kiện lớn. Thường các hội nghị, hội thảo sẽ mang tính chất nghiêm nghị, chính vì thế teabreak cùng hương cà phê thoang thoảng hay các món ăn ngọt là giải pháp vừa đủ giúp người tham gia dễ dàng cởi mở và giao lưu hơn. 

Thực đơn phù hợp với đa số thực khách  

Thực đơn của teabreak rất đa dạng và hầu hết là các món ngọt, trái cây và thức uống nhẹ. Với nhiều trường hợp thực khách ngại thức ăn dầu mỡ, thực khách ăn chay hoặc không may dị ứng với món ăn, thì xác suất của tea break trong các trường hợp này thường khá thấp so với finger food. Bên cạnh đó, tea break và không đòi hỏi những món ăn đắt giá hoặc cầu kỳ, việc trình bày thân thiện và đẹp mắt cũng giúp nhiều người có cái nhìn cởi mở hơn về doanh nghiệp.

Chi phí tổ chức tiết kiệm

Nếu không phải là các sự kiện có quy mô tầm cỡ hay người tham gia là các khách VIP. Finger food có thể sẽ là sự đầu tư hơi quá tay với doanh nghiệp bạn. Chính vì quy trình tổ chức khá kỹ lưỡng về cả thực đơn lẫn địa điểm, setup, phục vụ…, chi phí cho finger food sẽ khá cao và không phù hợp với các sự kiện quy mô nhỏ. Ngược lại, tea break lúc này sẽ tiết kiệm kha khá ngân sách cho doanh nghiệp vì chỉ cần bài trí ở nơi có không gian thoáng mát, thực đơn đơn giản, đa dạng mà lại vẫn đạt được các tiêu chí cơ bản – bữa tiệc nhẹ mang tinh thần “giải lao” trong sự kiện.

Tính chất phù hợp với quy mô sự kiện

Sẽ có một vài suy nghĩ về hình thức rằng: “tea break không thể sang trọng hay tầm cỡ như finger food”. Điều này không hẳn đúng. Tea break chắc chắn mang tính chất đơn giản hơn finger food về nhiều mặt, tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể “boost up” sự sang trọng của buổi tiệc nhẹ này bằng nhiều cách, chẳng hạn như sử dụng đồ thủy tinh, inox thay vì sử dụng đĩa giấy, thìa nhựa; đặt nến hoặc đèn bàn, lẵng hoa giúp bàn tiệc đỡ trống trải và đơn điệu… 

Bên cạnh đó, một thái độ phục vụ chuyên nghiệp của tea break cũng làm nên bữa tiệc của một quy mô tầm cỡ mà, đúng không?!

Với các điểm cộng trên, mặc dù phải xem xét thêm về các yếu tố khách quan khác, chúng tôi tin tea break là sự lựa chọn tiết kiệm mà lại rất hiệu quả cho sự kiện doanh nghiệp của bạn! Đừng ngần ngại tự mình lên kế hoạch setup một buổi tiệc trà hoặc liên hệ với công ty sự kiện trung gian để có một teabreak thành công nhé!

Liên hệ với chúng tôi trực tiếp qua chúng tôi để được tư vấn về tổ chức tiệc teabreak tuyệt vời cho doanh nghiệp bạn. 

  • Địa chỉ: Lô 25, Khu B2-95, Nam Hoà Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0931 99 99 29 (Mr. Thiện)
  • Email: info@tskmediadn.com
  • Website: www.tskmediadn.com
url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat