Những điều cần lưu ý cho doanh nghiệp khi tổ chức tiệc trà bánh 

Rate this post

Tiệc trà bánh (hay teabreak) được hiểu đơn giản là hình thức tổ chức tiệc đứng, tiệc ngọt trong các sự kiện. Đó có thể là các sự kiện lớn như lễ khánh thành, chương trình, hội thảo,…. Với thời lượng dài đáng kể của các chương trình, tiệc trà bánh sẽ đóng vai trò như một điểm nhấn đặc biệt. Bởi chúng giúp người tham gia thư giãn và dễ dàng dành thời gian trao đổi, giao tiếp với nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu kĩ thêm về loại hình tổ chức tiệc này nhé!

tiệc trà bánh

1. Tìm hiểu về tiệc trà bánh

Tiệc trà bánh là gì?

Đối với chúng ta, tiệc trà bánh nôm na là kiểu tiệc đứng có thực đơn chủ yếu là trái cây và bánh ngọt. Đặc biệt, điều không thể thiếu trong bữa tiệc trà chính là các thức uống giải khát. Trong số đó có thể kể đến như nước trái cây, cà phê hoặc nước trà. Ngoài ra, một số khách hàng có thể yêu cầu thêm rượu hoặc các thức uống có cồn nhẹ để nhâm nhi trong bữa tiệc trà.

Các bữa tiệc trà bánh thường không cần chuẩn bị quá cầu kỳ và trang trọng. Thay vào đó, khách hàng tập trung vào chất lượng thực phẩm sử dụng và thái độ phục vụ của nhân viên. Cùng với đó là các yếu tố khác tạo nên một bữa tiệc trà hoàn hảo như âm nhạc hoặc tính tiện nghi khi sử dụng tiệc trà.

tiệc trà bánh

“Mô típ” thực đơn phổ biến trong các bữa tiệc trà bánh

Thực đơn trong tiệc trà bánh được xây dựng khá đơn giản, bao gồm hai phần chính là thức ăn và nước uống:

 • Bánh là yếu tố đầu tiên cần lưu ý khi xây dựng thực đơn cho tiệc trà. Ở đây, nhân vật chính trong buổi tiệc này đó chính là các loại bánh ngọt, bánh mặn tùy theo nhu cầu và tính chất sự kiện của doanh nghiệp. Đó có thể là bánh su kem, bánh sữa, các loại bánh bông lan nhỏ, sandwich,… Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức có thể sử dụng các loại bánh làm sẵn như bánh custard, choco pie, solite,…
 • Kẹo: đối với vài khách mời, nhu cầu đơn giản của họ giữa bữa tiệc là nhâm nhi vài chiếc kẹo ngọt. Điều này giúp tinh thần họ sảng khoái, “nạp” lại chút năng lượng tạm thời và tránh gây nhàm chán nếu thời lượng chương trình diễn ra quá dài.
 • Trái cây: các trái cây được sử dụng phổ biến tại các bữa tiệc trà bánh thường là nho, ổi, táo,…. Ngoài ra, đơn vị tổ chức có thể chú ý đến cách trình bày các loại hoa quả này. Nhằm tạo sự hấp dẫn và ngon mắt cho thực khách khi dùng tiệc.
 • Thức uống: nước trái cây, cà phê hay trà,… chính là các loại đồ uống phổ biến thường thấy trong tiệc. Hoặc đơn giản là nước suối lạnh cho khách hàng có nhu cầu. Hơn nữa, có thể sử dụng sữa hộp, các loại sữa tươi nếu khách mời là trẻ em chiếm số lượng lớn.

2. Các yêu cầu cần lưu ý khi tổ chức tiệc bánh:

Loại hình tiệc nhẹ này không yêu cầu quá cao về mặt hình thức. Cụ thể, đơn vị tổ chức thường hướng đến sự nhẹ nhàng, đơn giản. Tuy nhiên, tổ chức tiệc trà bánh cần lưu ý đến những yêu cầu sau đây:

 • Kiểm tra kỹ chất lượng thức ăn/ đồ uống trước khi phục vụ khách hàng.
 • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho khách mời khi vào tiệc. Ví dụ như ống hút, muỗng, nĩa, dĩa giấy hoặc khăn giấy,… Bên cạnh đó, các dụng cụ cần được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng và chu đáo.
 • Lưu ý các vật dụng trang trí bàn tiệc như khăn trải bàn, bình hoa cần được bố trí hợp lý. Thêm vào đó, khăn trải bàn cần sạch sẽ, tươm tất. Tránh để lộn xộn làm ảnh hưởng đến quá trình dùng tiệc của khách hàng. Từ đó làm giảm sự hài lòng của họ.
 • Nhân viên phục vụ quan sát lượng thức ăn trên bàn để nhanh chóng làm đầy khay thức ăn. Giúp khách mời tham gia cảm thấy thoải mái khi dùng bữa.
 • Âm nhạc sử dụng trong tiệc trà cần nhẹ nhàng, du dương, thích hợp cho trao đổi và giao lưu. Tránh sử dụng các loại nhạc mạnh,to, làm át đi tiếng trò chuyện của khác mời trong buổi tiệc trà.
 • Nhân viên phục vụ cần giữ thái độ ân cần, lịch sự. Sẵn sàng giúp đỡ khách hàng khi có yêu cầu nào phát sinh trong lúc diễn ra buổi tiệc.

tiệc trà bánh

3. Tiệc bánh nên được phục vụ như thế nào?

Tiệc teabreak là bữa tiệc nhỏ diễn ra giữa các chương trình, sự kiện. Tuỳ theo quy mô lớn nhỏ cũng như tính chất sự kiện và khách mời. Doanh nghiệp có thể cân nhắc điều chỉnh các nhu cầu tổ chức tiệc sao cho phù hợp. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý trong quy trình thực hiện nhằm tránh xảy ra sai sót. Giúp chương trình diễn ra mượt mà và thành công tốt đẹp:

 • Dọn dẹp sạch sẽ khu vực tổ chức tiệc trà bánh trước khi chương trình diễn ra.
 • Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết trong bữa tiệc như muỗng, nĩa, khăn giấy, ly,…
 • Tiến hành bày biện thức ăn đã được xây dựng trong thực đơn như bánh, kẹo, thức uống,…
 • Quan sát và hỗ trợ kịp thời các khách hàng khi họ có nhu cầu trong quá trình tổ chức tiệc.
 • Khi kết thúc tiệc trà, nhân viên tiến hành thu dọn sạch sẽ khu vực tổ chức tiệc. Tiến hành phân loại các dụng cụ để chuyển đến khu vực bếp rửa, vệ sinh.

dịch vụ teabreak

Tóm lại, trên đây là những điều cần lưu ý khi tổ chức tiệc trà bánh hiện nay. Bao gồm thực đơn cần có trong tiệc trà, các yêu cầu và quy trình tổ chức. Hy vọng qua bài viết trên, TSK Media đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích mà bạn cần!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lô 25, Khu B2-95, Nam Hoà Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0931 99 99 29 (Mr. Thiện)
 • Email: info@tskmediadn.com
 • Website: www.tskmediadn.com
url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat