Menu tiệc teabreak đầy đủ thường bao gồm những gì?

Rate this post

Những năm gần đây, tiệc teabreak đã trở thành hình thức không thể thiếu trong các bữa tiệc, sự kiện, hội nghị. Tuy là một phần tiệc nhẹ nhưng lại là yếu tố quyết định nên một bữa tiệc thành công. Vậy menu tiệc teabreak bao gồm những gì? Những điều gì cần biết trong một bữa tiệc teabreak? Cùng “ngó” qua ngay bài viết này để khám phá menu tiệc teabreak và những điều cần biết trong tiệc nhé!

tiệc trà teabreak

Đôi nét về tiệc trà Teabreak

Tiệc trà teabreak là gì?

Teabreak là một thuật ngữ xuất phát từ Châu Âu, “tea” có nghĩa là trà, “break” có nghĩa là nghĩ. Nói theo cách khác, teabreak được định nghĩa là một bữa tiệc giữa giờ nghỉ ngơi. Hình thức tiệc này có nguồn gốc từ tầng lớp quý tộc các nước Phương Tây. Khi mà bữa tiệc chỉ là việc quây quần bên gia đình, người thân, bạn bè. Họ cùng nhau trò chuyện và thưởng thức tách trà, chiếc bánh… Theo thời gian, với việc du nhập văn hoá phương Tây, Việt Nam dần hình thành nên hình thức tiệc này.  Có thể thấy được tiệc trà Teabreak xuất hiện trong các sự kiện trọng đại, hội nghị lớn. 

dịch vụ teabreak

Đặc điểm của tiệc Teabreak

Đây là một hình thức tiệc đứng, sử dụng các đồ ăn nhẹ như trái cây, bánh, nước… Teabreak diễn ra trong khoảng thời từ 20 – 30 phút vào giữa giờ giải lao của các buổi tiệc. Đây chính là khoảng thời gian giúp khách mời thư giãn, nghỉ ngơi và giao lưu kết bạn với những khách mời hay chủ buổi tiệc. Tiệc teabreak được diễn ra dưới nền nhạc du dương, êm ả. Nhờ giai điệu của dòng nhạc thế này sẽ giúp khách mời có cảm giác thoải mái và lấy lại được tinh thần sau một sự kiện kéo dài. Ngoài ra, tuỳ theo từng sở thích nhu cầu của khách hàng mà có thể điều chỉnh khung giờ diễn ra tiệc. Có thể được tổ chức trước hoặc sau khi chương trình kết thúc. 

Tiệc teabreak được tìm thấy rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn, các trung tâm tổ chức sự kiện. Đây là những địa điểm lý tưởng dễ dàng trao đổi, bàn bạc, hợp tác cũng như thưởng thức ẩm thực.

tổ chức tiệc trà

Những điều cần biết khi tổ chức tiệc teabreak

Mặc dù là bữa tiệc nhẹ, nhưng teabreak lại là trung tâm của bữa tiệc. Là yếu tố quyết định sự thành công của cả buổi tiệc. Chính vì vậy, khi tổ chức tiệc trà teabreak cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Ở địa điểm tổ chức tiệc phải được vệ sinh sạch sẽ.
 • Các dụng cụ cần thiết như tách, đĩa… cần được chuẩn bị đầy đủ.
 • Chú ý trong cung cách phục vụ, quan sát và kịp thời đáp ứng các nhu cầu của khách mời.
 • Vì là tiệc trung tâm, nên teabreak phải được sắp xếp theo concept chung. Các vật liệu được chọn phải được bày biện đẹp mắt, hợp lí.
 • Thực đơn teabreak không cần quá phức tạp chỉ cần các loại bánh, hoa quả, nước. Nhưng hạn chế các nước uống có gas và tuyệt đối không có món chính.
 • Sử dụng những không gian thoáng, có tầm nhìn rộng.
 • Bàn đặt món ăn nên được trải khăn trang nhã.
 • Cuối cùng là yếu tố âm nhạc trong bữa tiệc. Vì buổi tiệc giúp khách mời thư giãn nên giai điệu nhạc phải nhẹ nhàng, sâu lắng.

tổ chức tiệc trà

Menu tiệc teabreak bao gồm những gì?

Hình thức tiệc đứng này thực đơn được chế biến không quá cầu kỳ hay phức tạp. Chủ yếu là các loại bánh, hoa quả và nước uống. Một buổi tiệc thành công còn thể hiện được tính chuyên nghiệp của chủ tiệc. Chính vì thế, cách bài trí thực đơn sao cho thích hợp concept rất được xem trọng. Một số gợi ý xây dựng thực đơn sau đây sẽ giúp ích được phần nào cho buổi tiệc của bạn:

Các loại bánh:

Trong một bữa tiệc teabreak không thể thiếu các loại bánh ngọt và bánh mặn. Thông thường, nếu tiệc teabreak diễn ra đầu sự kiện thì bánh mặn luôn là ưu tiên hàng đầu. Còn các loại bánh ngọt được lựa chọn cho teabreak giữa giờ là phù hợp nhất. Có thể là bánh su kem, bánh mút chanh leo, bánh socola…Hoặc có thể sử dụng các loại bánh có sẵn như solite, choco pie… 

Trái cây:

Bên cạnh các loại bánh thì trái cây là món không thể thiếu trong thực đơn của hình thức tiệc này. Trái cây được biết tới là nguyên liệu tốt cho sức khoẻ của người dùng. Hương vị của nó cũng giúp cho khách mời đỡ ngán khi thưởng thức các loại bánh. Bởi vì màu sắc của nó, có thể được sắp xếp hấp dẫn, ngon mắt cho người dùng. Có thể kể đến một vài loại trái cây được sử dụng phổ biến như dưa hấu, nho, xoài, dâu tây… 

tiệc teabreak đà nẵng

Nước uống:

Có thể sử dụng bất kì đồ uống nào trong bữa tiệc nhưng hạn chế các đồ uống có cồn, có gas. Thông thường, các bữa tiệc teabreak sẽ sử dụng các nước uống trái cây và trà nhiều hơn loại đồ uống khác. Cũng giống như bánh, các loại đồ uống có thể sử dụng những loại đã được chế biến sẵn như sữa hộp.

Tưởng chừng thực đơn rất đơn giản, không cần chuẩn bị quá nhiều. Nhưng để xây dựng một menu tiệc teabreak tốt nhất, chính là cách kết hợp các nhóm nguyên liệu với nhau. Tất cả sẽ tạo nên một bữa tiệc teabreak thanh nhã và hoàn hảo nhất.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ được menu tiệc teabreak và những điều cần biết trong tiệc teabreak. Để có một buổi tiệc đúng với concept, thể hiện được tính chuyên nghiệp chu đáo cho chủ bữa tiệc. 

 • Địa chỉ: Lô 25, Khu B2-95, Nam Hoà Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0931 99 99 29 (Mr. Thiện)
 • Email: info@tskmediadn.com
 • Website: www.tskmediadn.com
url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat