[MỚI NHẤT] Kịch bản đầy đủ chi tiết của lễ khởi công dự án

Rate this post

Lễ khởi công được biết tới là bước khởi đầu cho một dự án thuận lợi. Đây là một nghi thức rất trọng đại trước khi xây dựng. Một buổi lễ thành công, bao gồm rất nhiều bước quan trọng. Từ việc chọn ngày cho đến lên kế hoạch, sau đó là kết thúc buổi lễ. Nhưng trong bất kì lễ nào, một kịch bản chi tiết là không thể thiếu. Vậy một kịch bản chi tiết lễ khởi công dự án bao gồm những gì? 

Tiếp đón khách mời 

Lễ khởi công không chỉ là mang ý nghĩa về mặt tâm linh. Nó còn có ý nghĩa về mặt truyền thông doanh nghiệp. Đây là dịp mà chủ đầu tư sẽ gặp mặt các đối tác, khách hàng. Để quảng bá hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp. Chính vì thế, tiếp đón khách mời là bước đầu tiên trong kịch bản. Nếu phần này được thực hiện một cách chuyên nghiệp, chỉnh chu sẽ tạo được thiện cảm với khách mời. Khách mời trong buổi lễ có thể là khách hàng tiềm năng,hay đối tác làm ăn lâu dài. Phần tiếp đón sẽ tạo cho họ cảm giác tin tưởng, và có cái nhìn uy tín đối với doanh nghiệp. 

công ty tổ chức sự kiện tại đà nẵng

Hầu hết các đơn vị tổ chức đều có một đội tiếp tân riêng, hướng dẫn khách ngồi đúng vị trí của mình. Lưu ý một số khách mời quan trọng cần có sự tiếp đón trực tiếp từ chủ đầu tư như giới chính quyền, đối tác… Việc bố trí và sắp xếp chỗ ngồi giúp cho buổi lễ có tính trật tự và dễ dàng di chuyển.

Tiết mục văn nghệ mở màn

Trước khi bước vào phần quan trọng của buổi lễ khởi công dự án. Không thể vắng mặt các tiết mục văn nghệ mở màn. Có thể là hát nhảy múa hay các màn mùa lân thú vị, hấp dẫn. Tiết mục văn nghệ chào mừng ấn tượng, hoành tráng sẽ tạo ra bầu không khí sôi nổi. Là tâm điểm và thu hút sự tập trung của khách mời lên sân khấu. Đồng thời, đây cũng là cách thể hiện tình cảm chân thành, tôn trọng đối với khách mời.

Các tiết mục văn nghệ chính là món quà tinh thần, lời cảm ơn của doanh nghiệp đến với khách mời. Vì vậy, các tiết mục cần được đầu tư thời gian và công sức, nên có ý tưởng rõ ràng. Bên cạnh đó, trong những buổi lễ khởi công nên lựa chọn các tiết mục phù hợp với văn hoá địa phương.

công ty tổ chức sự kiện tại đà nẵng

MC giới thiệu chương trình

Trong kịch bản chi tiết buổi lễ, không thể thiếu MC giới thiệu chương trình. Bước này sẽ giúp khách mời cũng như chủ đầu tư nắm rõ nội dung cả chương trình. Từ đó dễ dàng theo dõi và hiểu rõ chi tiết bên đơn vị tổ chức lễ. Một MC giỏi là người tạo ra bầu không khí hào hứng và truyền tải được mục đích sự kiện. MC cũng là trung gian kết nối mọi người lại với nhau, thông qua việc giao tiếp. Lễ khởi công diễn ra suôn sẻ, hấp dẫn hay không? Đều dựa vào sự khéo léo và kinh nghiệm của người MC.

lễ khởi công dự án

Đại diện chủ đầu tư phát biểu 

Đây được coi là phần quan trọng nhất trong kịch bản lễ khởi công dự án. Đại diện chủ đầu tư sẽ thể hiện suy nghĩ, cảm xúc, định hướng đối với dự án sắp thi công. Có thể thấy, mỗi bài phát biểu đều được chuẩn bị chi tiết, cẩn thận và trau chuốt. Phần phát biểu này cũng thể hiện tính chuyên nghiệp. Cũng như sự tôn trọng của của chủ đầu tư với khách mời tham dự. 

Các bài phát biểu không nên dài dòng, lan man. Nên sử dụng câu từ ngắn gọn, súc tích và người nghe dễ hiểu. Mỗi bài phát biểu phải tạo được ấn tượng, hấp dẫn và thu hút được người nghe. Từ đó, dự án này mới thu hút được nhiều nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng hơn.

lễ khởi công dự án

Bắt đầu lễ khởi công

Tiếp đến là nội dung chính sự kiện này – lễ khởi công dự án. Một buổi lễ khởi công thành công là báo hiệu cho những điều tốt đẹp sau này. Nó có ý nghĩa rất lớn về tâm linh cũng như truyền thông. Lễ khởi công chính là nghi thức thể hiện sự thành kính với công thần thổ địa. Xin phép các Ngài được xây dựng trên mảnh đất này. Cùng với đó cầu mong các vị thần phù hộ cho dự án xây dựng suôn sẻ, thuận lợi.

. Các mâm cúng sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng, tuân thủ theo các nguyên tắc tâm linh. Sau đó, chủ đầu tư sẽ thắp ba nén nhang  xin thần công thổ địa cho phép, phù hộ, độ trì dự án. Đây cũng chính là buổi lễ hợp tác giữa các nhà đầu tư. Ban lãnh đạo công trình cùng các nhà đầu tư sẽ tiến hành xúc những xẻng đất đầu tiên. 

lễ khởi công dự án

Kết thúc buổi lễ và tiệc đãi khách

Sau khi đi qua các bước trên sẽ đến phần bế mạc buổi lễ. Lúc này, MC sẽ thay mặt ban tổ chức và nhà đầu tư gửi lời cảm ơn đến khách mời. Để thể hiện sự chân thành và tôn trọng, có những phần quà được tặng cho quan khách. 

Bên cạnh đó, cũng có một bữa tiệc nhẹ diễn ra sau buổi lễ. Buổi tiệc diễn ra nhằm gắn kết các khách hàng, chủ đầu tư lại với nhau. Các mối quan hệ hợp tác lâu dài cũng được bắt đầu từ đây.

lễ khởi công dự án

Một kịch bản lễ khởi công dự án càng chi tiết thì buổi lễ càng thành công tốt đẹp. Một đơn vị tổ chức lễ khởi công, cần nắm rõ các bước trong kịch bản trên. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị một kịch bản chi tiết nhất.

url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat