Những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ cho thuê dù bạt sự kiện

3.3/5 - (3 bình chọn)

Tổ chức sự kiện cần các vật dụng che chắn không gian như khung rạp sự kiện, bạt sự kiện… Trong đó, dù sự kiện là loại thiết bị khá dễ sử dụng mà cũng giúp ổn định không gian không thua kém các vật dụng khác. Trước khi sử dụng dịch vụ cho thuê dù bạt sự kiện, cùng TSK Media tìm hiểu trước về chức năng và các loại dù thông dụng nhé!

kế hoạch tổ chức sự kiện khai trương

Dù bạt sự kiện là gì?

Dù bạt sự kiện dùng trong các sự kiện để che nắng, che mưa là chủ yếu. Với ưu điểm che phủ trong diện tích rộng, dù bạt mang lại không gian thoáng mát và rộng rãi.

Thông thường, nơi sử dụng dù bạt là các trường học hoặc khu sinh hoạt đông người. Đó có thể là lễ khai giảng, hội nghị với địa điểm tổ chức như khuôn viên nhà trường, nhà thờ… 

Các loại dù bạt sự kiện và ưu điểm của chúng

Tại sao dù bạt sự kiện được sử dụng rộng rãi? Để đi sâu hơn về câu hỏi này, TSK Media xin liệt kê các loại dù bạt sự kiện cùng ưu điểm của từng loại dưới đây:

1. Loại dù bạt kích thước đường kính 10m

Đây là kích thước được sử dụng rộng rãi trong khuôn viên trường học. Đặc biệt là các trường có số lượng học sinh vừa phải. Chúng vừa tạo được không gian thoáng mát cho học sinh, vừa nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích (cây xanh) nên được dùng rất nhiều. Việc lắp ráp và di chuyển loại dù này cũng khá dễ dàng cho đội ngũ. 

2. Loại dù bạt kích thước đường kính 20m

Lớn hơn loại đường kính 10m một chút, loại dù này mang đến không gian thoáng mát rộng rãi hơn. Phần lắp đặt cũng không hề khó khăn tương tự như loại dù kia. Bên cạnh đó, mẫu mã của loại này cũng khá đa dạng vì được lắp tại nhiều địa điểm hơn.

3. Loại dù bạt kích thước 30m x 20m

Loại này có hình dáng đặc biệt hơn 2 loại trên đã đề cập. Đây là dù bạt có 2 đỉnh, kích thước đường kính và chiều dài giữa 2 đỉnh lần lượt là 20m và 30m. Ưu điểm lớn nhất của việc này là không gian vô cùng thoải mái. Đồng thời, dù còn hạn chế được khuyết điểm của việc người ngồi giữa 2 dù tròn bị nắng hắt vào. 

Ngoài ra, những ưu điểm chung của tất cả loại này chính là sự linh hoạt với đa dạng mục đích sự kiện. Dùng để che mưa, che nắng, dùng cho hội thảo, hội nghị hay để tạo sự thẩm mỹ cho các sự kiện ngoài trời… Dù bạt sự kiện đều đáp ứng được tất! 

Bên cạnh đó, không phải chỉ mỗi hình tròn, bạn cũng có thể chọn rất nhiều loại khác khi thuê dù bạt sự kiện. Đó có thể là dù tròn lệch tâm, dù vuông,… phù hợp với địa điểm hoặc tính chất sự kiện. 

Ưu điểm cuối cùng phải kể đến đó chính là… giá cả. Dù bạt có giá rất phải chăng so với hầu hết các loại vật dụng dùng để che khác. Tuy nhiên, không phải cứ giá rẻ là sẽ chất lượng thấp đâu nhé, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chức năng của loại sản phẩm này!

Vậy nhược điểm khi sử dụng dịch vụ cho thuê dù bạt sự kiện là gì?

Dù bạt sự kiện là loại vật dụng được dùng ở nơi bằng phẳng, ít gồ ghề. Lý do bởi vì chúng bao gồm cột trụ ở giữa và được căng dây kéo lên trên cao. Nếu xung quanh có vật cản thì rất dễ làm độ vững chắc của dù cột bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, bạn có thể quan sát kỹ thuật hoặc trình độ tư vấn của bên cho thuê dù bạt sự kiện để tránh rủi ro sau này nhé!

Dù bạt sự kiện cần được bảo quản kỹ lưỡng. Vì phải tiếp xúc nhiều với thời tiết, chịu các tác động như nắng, mưa, bão… dù bạt để lâu sẽ bị mòn theo thời gian. Chính vì thế, khi thuê, bạn nên chọn đơn vị cho thuê dù bạt sự kiện còn mới và mức độ sử dụng không quá nhiều nếu có thể. 

Mách nhỏ cho bạn một tips nếu bạn là người mới bắt đầu cho thuê dù bạt sự kiện: Kinh nghiệm bảo quản dù bạt sự kiện. Sau khi dùng xong, bạn nên gấp lại và để nơi bóng râm. Nếu chẳng may bị bẩn, bạn không nên mang dù đi giặt ngay. Thay vào đó, bạn có thể đợi cho dù khô và dùng khăn mềm lau sạch. Đối với các dấu hiệu như mốc, bạn có thể dùng khăn tẩm xà phòng rồi lau qua nhé! 

Tổng kết

Cuối cùng, không phải tất cả các địa điểm cho thuê dù bạt sự kiện đều chất lượng. Có những địa điểm cho thuê rất hợp lý, giá cả phải chăng và chất lượng ổn định. Tuy nhiên, bên cạnh đó, có những đơn vị cho thuê dù bạt sự kiện kém chất lượng, để lâu sẽ dễ hỏng, rách. Dù giá thành rẻ nhưng bạn không nên mạo hiểm sự an toàn của người tham gia sự kiện mình đâu nhé!

Nếu bạn đang tìm một nơi cho thuê dù bạt sự kiện giá rẻ, TSK Media xin hân hạnh tư vấn cho bạn. Với kinh nghiệm tổ chức sự kiện lâu năm, khâu chuẩn bị thiết bị cho sự kiện được chúng mình hiểu rất rõ! Hãy liên hệ và chúng mình sẽ giúp bạn có một không gian thoáng mát, rộng rãi nhất!

url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat