Chạy roadshow có phải xin phép không? Thủ tục chi tiết như thế nào?

Rate this post

Chạy roadshow đang rất được ưa chuộng và sử dụng như một hình thức quảng bá gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Tận dụng đường phố đông người qua lại và các phương tiện giao thông để phục vụ lưu diễn là các đặc điểm thường thấy của roadshow. Tuy nhiên, đây là hình thức có sử dụng các phương tiện và ảnh hưởng đến giao thông. Vậy chạy roadshow có phải xin phép không? Và thủ tục xin phép chi tiết như thế nào? Để hiểu rõ hơn, TSK Media sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về thủ tục cấp giấy phép chạy roadshow qua bài viết dưới đây!

chạy reoadshow tại tskmedia đà nẵng

1. Chạy roadshow có phải xin phép trước khi thực hiện không?

Đầu tiên, chúng tôi muốn làm rõ về 1 vấn đề mà doanh nghiệp thường hiểu lầm khi nghĩ về việc xin cấp phép chạy roadshow. Chính là việc chạy roadshow trong một thời gian ngắn (1 – 2 ngày hoặc nửa ngày) thì không cần xin phép. 

Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng. Vì liên quan trực tiếp đến giao thông tỉnh/ thành phố. Các doanh nghiệp cần xin giấy phép chạy roadshow dù thời gian chiến dịch có ngắn hạn đến đâu chăng nữa. Số tiền khi bị xử phạt hành chính đối với doanh nghiệp lúc này có thể lên đến 20 triệu đồng. Ngoài ra cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến cái nhìn của khách hàng về thương hiệu. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên xin phép chạy roadshow trước khi tiến hành triển khai chiến dịch. Đừng để “tiền cũng mất mà tật cũng mang” bạn nhé!

Thủ tục xin cấp phép chạy roadshow các doanh nghiệp nên nắm rõ. Tổ chức chạy Roadshow nhưng không đủ nguồn lực để kiểm soát. Hoặc các rủi ro xảy ra không lường trước, nhiều khả năng có thể gây tắc nghẽn đường phố. Chính vì vậy, xin cấp giấy phép chạy roadshow là việc hoàn toàn cần thiết trước khi tổ chức chiến dịch. Vậy thủ tục xin giấy phép chạy roadshow có phức tạp không, bao gồm hồ sơ và giấy tờ gì? Bạn tham khảo thông tin chi tiết dưới đây nhé!

2. Gửi đến các cơ quan có thẩm quyền nào, thời hạn bao lâu?

Cơ quan chịu trách nhiệm về tiếp nhận giấy phép chạy roadshow từ doanh nghiệp ở đây chính là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trước khi gửi, doanh nghiệp nên xác định rõ điều này vì không phải cơ quan nào cũng có đủ thẩm quyền cấp giấy phép cho doanh nghiệp. 

Thủ tục thực hiện xin và cấp giấy phép được quy định rõ tại Thông tư liên tịch 06/2007/TTLT-BVHT-BYT-BNN-BXD

* Lưu ý: Với chiến dịch đi qua nhiều tỉnh/ thành khác nhau. Doanh nghiệp chỉ cần xin cấp phép tại một địa phương. Sau đó gửi giấy phép đã được đồng ý đến các địa phương còn lại. Biết được điểm lưu ý này sẽ giúp tiết kiệm thời gian hoàn thiện thủ tục cho doanh nghiệp rất nhiều. 

chạy reoadshow tại tskmedia đà nẵng

Thông thường, giấy phép chạy roadshow sẽ được cấp trong thời gian khoảng 5-15 ngày. Là khoảng thời gian sau khi hoàn tất hồ sơ và giấy tờ hợp lệ. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng nên dự trù thời gian nộp trước thời gian triển khai chiến dịch. Đề phòng các hồ sơ phát sinh được yêu cầu.

3. Hồ sơ xin phép chạy roadshow bao gồm những gì?

Chạy roadshow cũng là một trong những hình thức quảng cáo ngoài trời. Vì vậy các hồ sơ cho thủ tục xin phép chạy roadshow cũng tương tự với các hình thức đó, bao gồm:

  • Đơn xin cấp Giấy phép thực hiện quảng cáo
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp
  • 02 bản mẫu sản phẩm quảng cáo (in màu) bao gồm chữ ký của cá nhân hoặc con dấu của tổ chức xin phép.
  • Bản sao giấy tờ chứng minh chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn và kỹ thuật theo quy định của pháp luật.

Các loại giấy tờ, hồ sơ này đều cần phải có dấu giáp lai hoặc được đảm bảo tính xác thực đầy đủ. Nếu không giấy phép sẽ bị trả về, doanh nghiệp không được cấp phép chạy roadshow.

Chạy roadshow có phải xin phép

4. Giấy xin cấp phép chạy roadshow được viết như thế nào?

Giấy xin phép chạy roadshow cần các mục thông tin cơ bản như Thông tin tổ chức, cá nhân xin cấp phép. Thông tin người chịu trách nhiệm. Thông tin sản phẩm quảng bá. Và Thông tin cụ thể về hình thức triển khai chiến dịch.

5. Phương thức xin cấp phép chạy roadshow

Có 2 phương thức chủ yếu hiện nay mà doanh nghiệp có thể lựa chọn:

Tự doanh nghiệp đi xin giấy phép chạy roadshow:

Trong phương thức này, doanh nghiệp phải tự nghiên cứu và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nộp lên cơ quan nhà nước. Cần lưu ý, với các sản phẩm về dịch vụ y tế hoặc nông nghiệp. Doanh nghiệp cần xin thêm giấy phép từ cơ quan liên quan. Vì nhiều doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm. Dù chi phí thấp nhưng quá trình khá mất thời gian. Buộc doanh nghiệp phải dự trù thời gian chuẩn bị từ rất sớm.

Chạy roadshow có phải xin phép

Quy trình thông qua công ty trung gian:

Các công ty trung gian ở đây chính là công ty sự kiện, công ty quảng cáo có hỗ trợ thủ tục xin giấy phép chạy roadshow. Công việc lúc này trở nên khá đơn giản khi bạn chỉ cần trao đổi với công ty và đưa hồ sơ cho họ. Mọi quy trình và thủ tục lúc này sẽ do bên công ty trung gian phụ trách. Phương thức này cũng sẽ giúp quy trình trở nên suôn sẻ hơn vì công ty thường đã có nhiều năm kinh nghiệm. Lo liệu được hoàn tất các chi phí và thủ tục phát sinh trong quá trình xin phép.

6. Xin cấp phép chạy roadshow có mất phí không?

Câu trả lời cho bạn là Có. Với mỗi loại hình xin cấp phép chạy roadshow thì sẽ có các mức lệ phí khác nhau. Ngoài lệ phí từ cơ quan nhà nước. Như đã đề cập ở trên, nếu doanh nghiệp tự làm thì chi phí sẽ thấp hơn. Tuy nhiên khá mất thời gian mà cũng không đảm bảo đúng quy trình đề ra. Ngược lại, nếu theo phương thức làm việc với công ty trung gian. Mặc dù sẽ phải mất thêm một khoản phí. Nhưng đó cũng có thể xem là chi phí “bù” cho thời gian tự chuẩn bị hay các vấn đề phát sinh của doanh nghiệp.

Chạy roadshow có phải xin phép 

Hy vọng rằng với những thông tin trên, TSK Media sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về thủ tục chạy roadshow tại Việt Nam. Mọi nhu cầu giải đáp, tư vấn, hỗ trợ xin cấp phép chạy roadshow, quý khách vui lòng liên hệ số 0931 999 929 (TSK Media – Mr. Thiện) để được phục vụ tận tình!

Thông tin liên hệ 

  • Địa chỉ: Lô 25, Khu B2-95, Nam Hoà Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0931 99 99 29 (Mr. Thiện)
  • Email: info@tskmediadn.com
  • Website: www.tskmediadn.com
url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat