Mẫu lễ khởi công chi tiết nhất 2021 – Tham khảo ngay!

Rate this post

Lễ khởi công là một trong những sự kiện trọng đại không thể thiếu khi muốn bắt đầu một công trình nào. Bởi vì một lễ khởi công thành công thì mới mang đến sự may mắn. Đồng thời là sự thuận lợi cho quá trình xây dựng sau này. Không chỉ vậy, đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp đến với khách hàng, đối tác. Để tổ chức một lễ khởi công “đầu xuôi đuôi lọt”, mang lại giá trị cho doanh nghiệp. Thì phải nắm rõ được mẫu lễ khởi công chi tiết bao gồm những gì? Cùng TSKMedia tham khảo ngay bài viết dưới đây!

kế hoạch tổ chức sự kiện khai trương

Lên ý tưởng – concept cho buổi lễ

Bất kì sự kiện lớn nào cũng cần có ý tưởng chính và đi theo một concept riêng của doanh nghiệp. Tuỳ theo từng dự án mà mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn ý tưởng khác nhau cho buổi lễ khởi công. Ở bước này, bạn sẽ phải chọn màu chủ đạo, cách bài trí sao cho phù hợp thuần phong mỹ tục, mục đích của khách hàng. Bên cạnh đó, một ý tưởng tốt chính là để lại dấu ấn sâu đậm cho mỗi người xem cũng như tham gia chương trình.

Đối với các công trình xây dựng lớn, các ý tưởng cũng từ đó mà có độ hoành tráng hơn. Vì trong các sự kiện này có rất nhiều khách mời, đối tác kinh doanh đến tham dự. Các phương tiện truyền thông, báo chí, đài truyền hình ghi hình trực tiếp. Do đó hình ảnh buổi lễ có tác động rất lớn. Nên một mẫu lễ khởi công chi tiết bước đầu tiên phải có ý tưởng riêng sáng tạo, độc đáo, tạo dấu ấn mạnh mẽ.

Lựa chọn thời điểm và xin phép cơ quan chức năng

Đây là một nghi thức quan trọng, nhằm xin phép và cầu phúc để bắt đầu xây dựng. Nó có ảnh hưởng rất lớn về mặt tâm linh. Các chủ đầu tư chính cần xem xét tử vi, hướng đất, ngày giờ hoàng đạo thích hợp. Bên cạnh đó, phải sắm đầy đủ các lễ vật cúng bái, nghe theo những vị pháp sư về phong thuỷ uy tín.

Sau khi thống nhất được ngày, giờ phù hợp để tổ chức lễ khởi công. Phải có giấy, đơn xin phép các cơ quan chức năng, địa phương. Để không làm trái với pháp luật cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xây dựng. Chắc chắn được đảm bảo an ninh, trật tự trong buổi lễ.

Lên kế hoạch cụ thể cho buổi lễ 

Bất kì mẫu lễ khởi công chi tiết nào đều không thể thiếu kế hoạch cụ thể cho chương trình. Khi bạn lên được kế hoạch cho buổi lễ, bạn sẽ nắm được các công việc mình cần thực hiện từ lớn đến nhỏ. Từ đó sẽ có những sự phân chia, chuẩn bị sao cho phù hợp với buổi lễ nhất. Bên cạnh đó, một bản kế hoạch cũng giúp khách hàng theo sát được các hoạt động đang diễn ra. 

Không chỉ vậy, bản kế hoạch cụ thể còn đưa ra được thời gian hoàn thành các hạng mục và có kế hoạch tổng duyệt phù hợp. Việc tổng duyệt này sẽ giảm thiểu tối đa các vấn đề phát sinh trong quá trình diễn ra buổi lễ. Đảm bảo được việc cung cấp đầy đủ thiết sót trước khi tiến hành tổ chức lễ khởi công.

Kế hoạch của chương trình đưa ra giúp cho chương trình có thể diễn ra một cách có trật tự, bài bản nhất. Tạo cho khách mời tham dự, người xem đây chính là một sự kiện có tính chuyên nghiệp và được đầu tư. Lên kế hoạch cụ thể cũng có thể giảm thiểu các chi phí phát sinh. Đưa ra một mức giá tiết kiệm phù hợp với ngân sách khách hàng nhất.

Mẫu Lễ Khởi Công

Kịch bản cho chương trình diễn ra

Một bước quan trong không kém trong mẫu lễ khởi công chính là kịch bản chương trình. Khi bạn đã lên được ý tưởng, kế hoạch thì phải có kịch bản chương trình diễn ra thế nào. Thông thường một kịch bản sẽ bao gồm ba phần chính: phần mở đầu, phần nghi lễ và phần hội. Kịch bản thường được viết ra dựa theo ý tưởng và concept của chương trình. Các nội dung trong kịch bản đều bám sát và liên quan trực tiếp đến chủ đề và mục đích chương trình hướng tới. Cùng với các tiết mục truyền tải thông điệp khi lên chương trình lễ khởi công. Chính điều này đã tạo nên kahchs biệt, dấu ấn riêng so với các chương trình khác.

Mẫu Lễ Khởi Công

 

Bài phát biểu trong chương trình

Cuối cùng trong mẫu lễ khởi công chính là các bài phát biểu trong chương trình. Bài phát biểu hay có thể truyền tải được nhiều thông điệp, ý nghĩa, mục đích chương trình mang lại. Đây cũng được xem như là một lời chúc tốt đẹp. Góp phần quảng bá và tuyên bố một sự khởi đầu mới đầy tốt đẹp.

Một bài phát biểu khởi công đầy đủ sẽ bao gồm: lời mở đầu, giới thiệu, ý nghĩa. Còn phải có tầm nhìn, tuyên bố chính thức khởi công xây dựng và cảm ơn và lời chúc. Việc có trong tay mình một bài phát biểu hay sẽ phần nào thể hiện được sự quan tâm, tâm huyết của bạn đối với hạng mục này. Và tạo động lực để doanh nghiệp có thể phát triển theo định hướng công việc đạt hiệu quả cao.

Mẫu Lễ Khởi Công

Trên đây là những điều quan trọng trong một mẫu lễ khởi công mà một công ty tổ chức sự kiện nên biết đến. Hy vọng với bài viết trên, sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị một lễ khởi công hoàn chỉnh nhất. 

  • Địa chỉ: Lô 25, Khu B2-95, Nam Hoà Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 0931 99 99 29 (Mr. Thiện)
  • Email: info@tskmediadn.com
  • Website: www.tskmediadn.com
url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat