Công ty tổ chức sự kiện đà nẵng tuyển dụng như thế nào?

Rate this post

Dù chỉ vừa bắt đầu nở rộ mạnh mẽ, nhưng ngành tổ chức sự kiện lại đang phát triển nhanh chóng nhờ nhu cầu tăng cao trong vài năm gần đây. Theo đó, các công ty tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng tuyển dụng ngày một nhiều. Mở ra cơ hội rộng lớn cho những người có đam mê với nghề này hơn. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tiềm năng của ngành này nhé!

cong-ty-to-chuc-su-kien-da-nang-tuyen-dung-nhu-the-nao-1

Đánh giá nhu cầu thị trường của ngành tổ chức sự kiện Đà Nẵng

Vài năm trở lại đây, Đà Nẵng đang dẫn đầu cả nước trong việc phát triển cơ sở hạ tầng giao thông. Các hình thức kinh tế du lịch. Bên cạnh đó, các nhà hàng, resort, khách sạn và đơn vị tổ chức giải trí cũng bắt đầu phát triển hơn. 

Vai trò và địa vị của nghề sự kiện ở Đà Nẵng đang ngày càng được khẳng định và nâng cao. Nhờ nhu cầu về việc tổ chức các chương trình về kinh doanh, giải trí, marketing. Như các cuộc thi hát, múa, hội thể thao, tiệc cưới, triển lãm, lễ khai trương, khánh thành, hội nghị kí kết,… theo nhiều phong cách. Từ quy mô lớn nhỏ, ngoài trời trong nhà, hay sang trọng đến giản dị. Đà Nẵng đã trở thành địa điểm lý tưởng mà các đơn vị tổ chức sự kiện lựa chọn nhắm đến.  

Để đáp ứng được phía “cầu” ngày càng tăng đó, phía “cung” là các công ty tổ chức sự kiện Đà Nẵng tuyển dụng ngày một nhiều và đa dạng chuyên môn hơn. Người tìm việc cũng có thêm nhiều cơ hội để dễ dàng tiến vào ngành này.

công ty tổ chức sự kiện đà nẵng tuyển dụng

Cơ hội dành cho fresher – cơ hội cho người mới để công ty tổ chức sự kiện Đà Nẵng tuyển dụng

Câu hỏi được đa số các bạn trẻ quan tâm về ngành này đó là liệu có cơ hội nào cho những người vừa ra trường hoặc vừa dấn thân vào nghề tổ chức sự kiện hay không?

Theo các chuyên gia đi trước, nghề này thông thường sẽ tuyển người thông qua các dự án. Tức là những người đã từng làm việc, làm cộng tác viên với đơn vị trước đó. Hoặc người do chính doanh nghiệp đào tạo. Vì đó là cách trực tiếp nhất để đánh giá năng lực nhân sự. 

công ty tổ chức sự kiện đà nẵng tuyển dụng

Lý do là bởi ngành này luôn yêu cầu kinh nghiệm, sự sáng tạo trong các idea. Vì vậy sẽ rất khó cho các công ty nếu tuyển ngay những nhân sự chưa từng “trải” trong ngành này trước đó. 

Đây đồng thời cũng là một cơ hội lớn cho các bạn chưa kết thúc chương trình học trên trường. Hoặc những bạn có quỹ thời gian rảnh muốn tham gia vào công việc này. Vì các bạn có thể đăng ký làm cộng tác viên cho các chương trình để lấy kinh nghiệm. Vị trí cộng tác viên của các sự kiện sẽ không phải đòi hỏi nhiều. Từ đó bạn có thể có cơ hội để quan sát mọi người làm việc trong một chương trình như thế nào. Nếu bạn thể hiện tốt thì sẽ được giữ lại, tiếp tục học hỏi và thăng tiến trong ngành. 

Các vị trí công ty tổ chức sự kiện Đà Nẵng tuyển dụng phổ biến:

Nhân viên tổ chức sự kiện – Event executive

Công ty tổ chức sự kiện Đà Nẵng tuyển dụng vị trí này dành cho người trực tiếp đảm nhận vai trò sắp xếp và chạy chương trình theo đúng kế hoạch. Để tránh các vấn đề gây ảnh hưởng trước, trong và sau sự kiện. Event executive sẽ là người sẽ chịu trách nhiệm quản lý chung tất cả công việc khi tổ chức sự kiện. Bao gồm các công đoạn sáng tạo, lựa chọn chủ đề, chọn địa điểm tổ chức, đảm đương hậu cần,… Gọi thành tên các công việc đó là:

  • Sáng tạo thông điệp chính cho sự kiện;
  • Chọn địa điểm tổ chức sự kiện;
  • Quản lý hậu cần: checklist, trang trí, take care staff,…
  • Dự trù ngân sách phù hợp cho sự kiện.

công ty tổ chức sự kiện đà nẵng tuyển dụng

Người lên kế hoạch – Event planner

Event planner là người sẽ phác thảo sự kiện sơ bộ. Dựa trên với mục đích, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Event planner sẽ phải làm việc trong nhiều giờ liên tục. Phải chiến đấu tăng ca ngoài giờ để kịp lên kế hoạch. Sau đó còn phối hợp với các bên liên quan thực hiện các hoạt động chi tiết của sự kiện. Bao gồm: Trình bày đề xuất, hội thảo, họp ý và triển khai.

Vị trí này thông thường sẽ yêu cầu ứng viên có trình độ tốt nghiệp cao đẳng thuộc các chuyên ngành marketing, báo chí, truyền thông, du lịch… Các công ty tuyển dụng sẽ ưu tiên đối với những ứng viên có kinh nghiệm ít nhất 1 năm trong ngành. Vì vậy để trở thành 1 event planner xuất sắc thì người ứng tuyển buộc phải có chuyên môn hoặc kinh nghiệm phong phú trong nghề. 

Ngoài ra một số công ty sự kiện còn đòi hỏi nhân sự của mình phải có ngoại ngữ 2 thành thạo như: anh, nhật, hàn,…..

Tìm việc làm tổ chức sự kiện Đà Nẵng

Việc làm về tổ chức sự kiện Đà Nẵng hiện đang có lượt tìm kiếm rất lớn. Trên tất cả các kênh thông tin, mạng xã hội như website, fanpage về việc làm. Là ngành đang hot nhất trên thị trường việc làm hiện nay, vì vậy việc tìm việc trong ngành này sẽ không còn là vấn đề quá khó khăn đối với người lao động nữa. 

Song đó, các trình độ chuyên môn được yêu cầu với các vị trí cũng đa dạng. Phù hợp cho cả sinh viên chưa có kinh nghiệm lẫn các “lão làng” trong giới này.

Và trên đây là những thông tin về các công ty tổ chức sự kiện đà nẵng tuyển dụng mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hi vọng các bạn đọc đã có được thêm nhiều thông tin bổ ích, thú vị. Chúc các bạn thành công trong việc tìm 1 vị trí lý tưởng trong ngành này. 

url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat