Xử lý ô nhiễm tại các cửa xả ven biển

UBND thành phố vừa có văn bản chỉ đạo, giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Xây dựng cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường, cảnh quan tại các cửa xả ven biển, nhất là các cửa xả tại khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê và Sao Biển.

Cụ thể, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị nêu trên chỉ đạo Công ty Thoát nước và xử lý nước thải bố trí nhân lực, thiết bị để kịp thời san gạt, đắp cát hạn chế chảy tràn, xói lở bãi biển gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Đồng thời, phối hợp Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch thành phố Đà Nẵng nghiên cứu lắp đặt biển báo khuyến nghị hạn chế tắm biển tại khu vực các cửa xả, nghiên cứu việc tái sử dụng nước thải đã qua xử lý tại các trạm xử lý nước thải để phục vụ các mục đích như tưới cây, vệ sinh đường phố.

Các sở, ngành cần tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc đấu nối, xả nước thải tại các công trình xây dựng, nhất là tại các khu vực ven biển. Ban quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương triển khai dự án “Cải thiện môi trường nước và các dự án xử lý nước thải trên địa bàn thành phố” để kịp thời báo cáo UBND thành phố…

Nguồn: http://www.baodanang.vn/channel/5399/201709/xu-ly-o-nhiem-tai-cac-cua-xa-ven-bien-2569398/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat