BÀI HỌC ĐỂ ĐỜI MÀ NHỮNG NHÀ KINH DOANH NHẬN ĐƯỢC TỪ COVID-19

tổ chức sự kiện

Những ngày qua có lẽ là thời điểm căng thẳng nhất của nhà nước và nhân dân ta trong việc cùng nhau chống lại sự lây lan của virus Corona. Sự lo lắng lúc này là đúng, nhưng chúng ta đừng quá bi quan. Hãy cùng tổ chức sự kiện TSK MEDIA vững tin hơn trong trận chiến này. Bởi chính niềm tin và hành động đúng đắn của mỗi người dân sẽ là vũ khí mạnh mẽ giúp ta thắng lợi ở trận chiến này. 

Dưới góc nhìn của những nhà kinh doanh, cùng nhau tích cực nhìn nhận những bài học lớn qua con virus nhỏ bé này nhé !

1. Phải biết thích nghi 

tổ chức sự kiện

Phải thấy được cả “list” dài các nước xuất hiện bệnh nhân dương tính thì mới thấy được sự tung hoành của con virus này. Từ châu Âu, châu Á đến châu Mỹ, chúng đều không “ngại” môi trường nào mà bỏ qua. 

Với những khó khăn trước mắt, nếu là một nhà kinh doanh bản lĩnh hãy ngừng than vãn kêu ca. Thay vào đó, hãy nạp thêm cho mình một nguồn năng lượng đủ mạnh để tập thích nghi. Biết cách thích nghi càng cao mới khiến bạn trở thành một “ông chủ” thành công được.

2. Phải biết chớp thời cơ

tổ chức sự kiện

Là nhà kinh doanh khôn ngoan, hãy biết tận dụng và chớp lấy thời cơ của mình. Cơ hội đến rất ít nhưng một khi chúng ta biết được nên làm gì khi nó đến thì biết đâu cơ hội đó sẽ mang lại những thành tựu để đời. 

Đến cả bọn virus Covid-19 này còn biết tận dụng lúc con người ta đang chủ quan tận hưởng những ngày nghỉ ngơi, lễ tết mà hành động. Bởi chúng biết cơ hội lây lan sẽ rất lớn khi tâm thế con người ta  còn bị động, chưa có sự đề phòng cao với sức khỏe. 

3. Phải biết tự mình trách nhiệm với bản thân 

tổ chức sự kiện

Sở dĩ Corona có sự lây lan mạnh mẽ như vậy bởi mỗi con virus luôn tự trách nhiệm được nhiệm vụ của mình. Vì xâm nhập vào nhiều cơ thể người, nên chúng cần phải tự biết cách làm gì ở mỗi cá thể đó. 

Đối với nhà kinh doanh cũng vậy, hãy tự nhận thức trách nhiệm của mình. Đừng quá bị động bó gối. Nhất là thời thế như hiện nay, đừng lấy lý do dịch bệnh mà trễ nãi công việc, lơ là, trốn tránh trách nhiệm. 

4. Sự thành công đến từ sức mạnh đoàn kết 

tổ chức sự kiện

Sẽ chẳng thấy sự lây lan khủng khiếp như hiện tại nếu chỉ có một con virus hoạt động độc lập. Và sự thành công của chúng đến từ việc chúng biết kết hợp sức mạnh của từng thành viên. 

Qua đây, những nhà kinh doanh thành công hãy học bọn virus cách tạo dựng sức mạnh từ sự đoàn kết, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau của cả một tập thể.  Đừng nghĩ sự đóng góp của mỗi cá nhân là nhỏ bé, tầm thường bởi nhiều cá nhân cộng lại sẽ tạo nên những đóng góp phi thường. 

5. Nhắm mục tiêu mà theo đuổi 

tổ chức sự kiện

Tại sao không phải là bất cứ bộ phận khác trên cơ thể người mà nhất định phải là phổi khi những con virus kia chọn hướng tấn công. Câu trả lời chính là phổi đóng vai trò quyết định đến sự sống còn của cơ thể người. Phổi là nơi cung cấp oxy nuôi cơ thể và chính phổi cũng là mục tiêu dễ dàng sau khi chúng đã chọn được không khí là con đường lan truyền. 

Và bài học cho nhà kinh doanh ở đây đó chính là cách mà bạn chọn mục tiêu hành động của mình. Sẽ chẳng biết khi nào mới thật sự thành công, hiệu quả khi cứ phải phí công tốn sức cho những thứ lan man không có mục tiêu ngắm bắn. 

Trên đây là hướng nhìn nhận, phân tích vấn đề một cách thú vị nhưng cũng đầy ý nghĩa mà công ty tổ chức sự kiện Đà Nẵng TSK MEDIA muốn truyền tải đến các doanh nghiệp cũng như các nhà kinh doanh. Hy vọng sẽ là những bài học bổ ích trên chặng đường kinh doanh của bạn.

url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat