Bí quyết mở shop cho thuê trang phục biểu diễn thành công

Rate this post

Bạn đang muốn khởi nghiệp với hình thức là shop cho thuê trang phục biểu diễn. Bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu và thủ tục khi mở cửa hàng là như thế nào? Bạn không biết chuẩn bị những gì để bắt đầu hoạt động kinh doanh? Vậy thì cùng theo chân chúng tôi để tìm hiểu bí quyết mở shop cho thuê trang phục biểu diễn thành công 100%!

Tại sao nên mở shop cho thuê trang phục biểu diễn?

Như chúng ta đã biết, để có được một tiết mục biểu diễn hoàn thiện, đồng bộ và chuyên nghiệp. Thì cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ và trong đó, quan trọng không kém chính là trang phục biểu diễn. Và sự thật là chẳng có ai cố gắng mua về một bộ quần áo chỉ để mặc đi diễn văn nghệ. Nếu concept biểu diễn không phải là chủ đề thích hợp cho những trang phục dễ kiếm, dễ mang và dễ đồng bộ.

shop cho thuê trang phục biểu diễn

Từ đó, nhu cầu thuê mượn trang mục ngắn ngày. Để phục vụ cho các công việc liên quan đến giải trí và văn nghệ ngày càng tăng. Các cơ sở phục vụ cho nhu cầu này cũng thi nhau mọc lên san sát. Vì vậy việc mở shop cho thuê trang phục biểu diễn rất có tiềm năng để phát triển và duy trì trong tương lai.

Mở shop cho thuê trang phục biểu diễn mang lại những tiềm năng phát triển như sau:

  • Dịch vụ giải trí hiện nay đang ngày càng tăng trưởng, nhiều đất phát triển
  • Nhu cầu khách hàng ngày càng đa dạng
  • Phong cách khách hàng cũng vô cùng phong phú
  • Cảm hứng thời trang đến từ nhiều nguồn như phim ảnh và thần tượng. Vì thế nhu cầu thuê mượn trang phục để “đu trend” cũng là một tiềm năng mới cho dịch vụ này
  • Mạng xã hội gắn liền với đời sống của giới trẻ. Họ khao khát được thể hiện và làm mới bản thân trên nền tảng mạng xã hội, trước công chúng.

Chuẩn bị những gì khi mở shop cho thuê trang phục biểu diễn

Dưới đây là một số hàng mục cơ bản cần chuẩn bị khi mở shop cho thuê trang phục biểu diễn

Chuẩn bị cửa hàng

Chuẩn bị về việc tìm và thuê mặt bằng để xây mới cửa hàng hoặc mua lại từ các chủ kinh doanh nhượng shop. Chuẩn bị tất tần những thứ cần thiết trong cửa hàng. Để ngày khai trương chỉ là ngày đón khách. Mà không cần phải tất bật chạy tới chạy lui vì thiếu trên hụt dưới.

shop cho thuê trang phục biểu diễn

Chuẩn bị kỹ kế hoạch kinh doanh

Lên kế hoạch kinh doanh kỹ càng theo tháng hoặc theo quý. Đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để tạo động lực kinh doanh. Lên hẳn quy trình làm việc có tổ chức. Để mọi hoạt động được triển khai đồng nhất và có quy củ.

Chuẩn bị vốn để mở cửa hàng cho thuê áo dài

Chuẩn bị trước vốn đầy đủ cho bước đầu hoạt động kinh doanh. Bạn cần có một khoản đầu tư tương xứng với quy mô xây dựng cửa hàng trong kế hoạch. Đảm bảo đáp ứng được nhu cầu khách hàng mục tiêu. Chi trả được các khoản chi phí ban đầu. Như đặt cọc thuê mặt bằng, thuê nhân viên. Trang trí nội thất, trang hoàng cửa hàng, nhập kho sản phẩm, quảng cáo, pr thương hiệu,…

Đảm bảo số vốn phải dư dả bởi mới bước vào hoạt động bạn cần phải có một khoảng thời gian cân đối tài chính. Thu hồi vốn rồi mới nhận được lợi nhuận từ doanh số. Trong khoảng thời gian đó, bạn vẫn cần một khoản tiền để xoay sở và duy trì cửa hàng được “sống sót”. 

Mở cho thuê trang phục biểu diễn cần những thủ tục gì?

Để mở shop cho thuê trang phục biểu diễn, bạn cần phải có giấy phép kinh doanh doanh thì mới bắt đầu đưa cửa hàng vào hoạt động được. Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký giấy phép kinh doanh bao gồm:

  • Giấy đề nghị cấp phép mở cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh. Nội dung đảm bảo đầy đủ tên thương hiệu, thông tin người đại diện, địa chỉ shop, ngành nghề kinh doanh đăng ký, số vốn kinh doanh, chữ ký xác minh.
  • Bảo sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiến có công chứng của người đại diện.
  • Bản sao hợp đồng thuê mặt bằng, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

shop cho thuê trang phục biểu diễn

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như trên, người đại diện cửa hàng mang đến phòng Kinh Tế của Uỷ ban các cấp quận hoặc huyện để đăng ký và nhận giấy phép kinh doanh sau khi hoàn tất xác nhận.

Kinh nghiệm khi mở shop cho thuê trang phục biểu diễn

Xác định khách hàng của bạn là ai?

Bạn cần tự mình trả lời những câu hỏi: Bạn cung cấp dịch vụ cho ai? Họ có thu nhập trung bình như thế nào thì sẽ có nhu cầu sử dụng dịch vụ của bạn? Họ có những đặc điểm về hành vi như thế nào? Vì sao họ nên chọn đến cửa hàng của bạn? Mục đích sử dụng dịch vụ của họ là gì?…

Mô tả chính xác chân dung khách hàng của bạn có thể giúp bạn hoạch định được một plan hoạt động hiệu quả và mang lại kết quả như ý.

shop cho thuê trang phục biểu diễn

Không nên nhập cùng lúc quá nhiều mẫu sản phẩm

Thời gian đầu, bạn chỉ nên nhập kho các mẫu sản phẩm phổ biến và tiềm năng đáp ứng được nhu cầu hiện tại của khách hàng. Sau thời gian ngắn hoạt động mới nên tiếp tục đầu tư nhập kho đa dạng sản phẩm để tránh tồn đọng cũng như làm trì trệ hoạt động kinh doanh.

Đẩy mạnh chiến lược Marketing, PR hiệu quả

Thời gian đầu nên tập trung đẩy mạnh việc quảng bá thương hiệu rộng rãi. Để khách hàng có thể nhận biết, tăng độ phủ trên nhiều kênh, bằng nhiều công cụ. Thực hiện chương trình giảm giá cho các đối tượng khách hàng tiềm năng như học sinh, sinh viên.

Trên đây là tất cả các bí quyết mở shop cho thuê trang phục biểu diễn nhất định sẽ thành công và phát triển bền vững. Hi vọng bài viết đã có thể giúp bạn bổ sung thêm một vài phương án cứu cánh trong lúc đang loay hoay với những dự định kinh doanh mới!

url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat