Set up sân khấu – khâu quan trọng trong tổ chức sự kiện!

Tổ chức sự kiện như khai trương, khánh thành, động thổ, hội nghị khách hàng,…là hoạt động quan trọng của mỗi tổ chức, cửa hàng, doanh nghiệp. Và hẳn nhiên, để tổ chức sự kiện thật ấn tượng và thành công phải cần sự đóng góp, hội tụ của nhiều yếu tố. Trong đó với kinh nghiệm và khả năng thực chiến, TSK Media đánh giá set up sân khấu là một trong những khâu quan trọng nhất trong tổ chức sự kiện.

1.Những hạng mục trong set up sân khấu sự kiện

Đối với hạng mục sân khấu set up tổ chức sự kiện bao gồm:

– Mặt bằng tổ chức: Set up nhà giàn sân khấu, khung sân khấu, backrop sân khấu chính, diện tích sân khấu, độ vững chắc của sân khấu và trọng lượng có thể sử dụng được.

– Vị trí hậu đài: Vị trí hậu đài rất quan trọng trong quá trình set up, bộ phận kỹ thuật cần   kiểm tra kích thước cánh gà 2 bên, standby room, artist room, dancer room, model room, lối vào và phân khu cho nhân viên kỹ thuật, khu vực đặt đạo cụ biểu diễn, khu vực cánh gà dành cho MC.

– Âm thanh- ánh sáng: Ngoài số lượng, chất lượng về âm thanh- ánh sáng, những diện tích và chiều cao của một số dụng cụ phải được sắp xếp hoàn chỉnh và chi tiết nhất trước khi tổng duyệt. Khả năng dàn dựng âm thanh- ánh sáng có thể được triển khai từ những ngày trước đó.

– Cự ly di chuyển: Giữa sân khấu với phía dưới hội trường, giữa sân khấu với cánh gà, giữa sân khấu chính với khu vực hai bên hội trường.

2.Cách lắp đặt một sân khấu sự kiện

Sân khấu sự kiện thường được lắp đặt qua các bước sau:

– Khảo sát: đây là khâu vô cùng quan trọng nó sẽ quyết định đến các bước sau này. Việc khảo sát trước sẽ giúp việc lắp đặt và thi công sân khấu trở nên an toàn và dễ dàng hơn.

– Lên phương án và layout: sau khi khảo sát bạn cần lên phương án về hình dạng, kích thước, màu sắc, và phối cảnh tổng thể của sân khấu trong không gian sự kiện. Bước này sẽ giúp các đơn vị thi công dễ dàng triển khai phương án của mình.

Lắp đặt và trang trí sân khấu ấn tượng
Lắp đặt và trang trí sân khấu ấn tượng

– Vận chuyển và lắp đặt:

+ Đây là bước chính trong việc setup một sân khấu.

+ Các cấu kiện sẽ được vận chuyển đến nơi thi công và tiến hành lắp đặt

+ Sân khấu được lắp đặt hệ khung sắt trước và gia cố

+ Phủ lớp ván MDF chịu nước lên hệ khung

+ Phủ các lớp trang trí như thảm, vải… để tạo bề mặt

+ Trang trí tiểu cảnh sân khấu, banner, backdrop, cánh gà sân khấu…

+ Setup hệ ánh sáng và đèn chiếu sáng sân khấu nhằm làm nổi bật kết cấu và hình dạng của sân khấu.

3.Những lưu ý khi set up sân khấu tổ chức sự kiện

Quá trình set up sân khấu tổ chức sự kiện là quá trình quyết định đến 80% thành công của sự kiện.

Sân khấu là nơi diễn ra những hoạt động chính của sự kiện, là trung tâm của sự kiện để tất cả các quý khách hàng và khách mời có thể hướng lên vì thế set up sân khấu phải đặc biệt chú ý tới một số điều sau:

– Âm thanh của sân khấu: Bộ phận kĩ thuật phải kiểm tra về số lượng và chất lượng của âm thanh sân khấu. Âm thanh của sân khấu dàn dựng dựa trên diện tích của không gian, phụ thuộc vào chiều cao của sân khấu vì thế bộ phận set up cần kiểm tra thật kĩ các góc cạnh của phòng trước khi tiến hành dàn dựng.

– Cách bài trí sân khấu tổ chức sự kiện cuối năm: Tổng thể không gian của sự kiện sẽ được những stylist sân khấu trực tiếp sắp xếp và chỉ đạo. Tuy nhiên không gian sân khấu của sự kiện phải luôn đảm bảo sự thoải mái và thoáng đãng của không gian bữa tiệc.

TSK Media - đơn vị set up sân khấu chuyên nghiệp
TSK Media – đơn vị set up sân khấu chuyên nghiệp

– Kiểm tra màn chiếu trước khi tổng duyệt: Căn chỉnh màn chiếu để hình ảnh, âm thanh hoặc những thông tin của sự kiện được hiện lên ở vị trí cân đối, tốt nhất và tạo sức hút nhất với các thành viên tham dự.

– Kiểm tra độ vững chãi của sân khấu: Kiểm tra độ vững chãi của sân khấu tránh trường hợp sân khấu không đủ trọng lượng và khách mời cùng tham gia đứng lên bị sập. Một số chương trình đã gặp phải rủi ro sập sân khấu khi khách hàng lên sân khấu quá nhiều. Ngoài sự tinh tế trong khâu tổ chức thì bộ phận set up cần điều phối nhân sự theo dõi trong quá trình diễn ra sự kiện.

Set up sân khấu tổ chức sự kiện cuối năm thể hiện sự chuẩn bị chu đáo và thể hiện phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất.

TSK Media xin cảm ơn quý anh/chị đã tin tưởng và theo dõi những tin tức của chúng tôi. Quý khách hàng có nhu cầu lập kế hoạch tổ chức sự kiện đừng quên liên hệ sớm nhất tới TSK Media

url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat