Một số điều cần biết về âm thanh, ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Hệ thống âm thanh ánh sáng góp phần không nhỏ cho sự thành công của một sự kiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem những gì cần thiết để biết bề hệ thống âm thanh ánh sáng trong một sự kiện:

Hiện nay trong các cơ quan khách sạn, những nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện lớn. Nhưng lại ở đây lại không có hệ thống âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp đạt chuẩn của sự kiện nên thường phải thuê ngoài. Việc thuê ngoài này lại xảy ra một vấn đề là nó không đồng nhất về nhãn hiệu, chất lượng và màu sắc dẫn đến không đồng bộ và dễ phát sinh lỗi khi bắt đầu chạy chương trình.

Một số điều cần biết về âm thanh, ánh sáng trong tổ chức sự kiện

Vậy trước khi bạn tổ chức một chương trình tổ chức sự kiện có một số điều các bạn cần phải xem xét trước:

     1. Nhân sự phụ trách âm thanh ánh sáng:

Nhân sự để phụ trách âm thanh ánh sáng phải thật sự là một người có chuyên môn đã tham gia nhiều chương trình sự kiện mục đích của việc này để họ có thể xử lý dễ dàng những  tình huống phát sinh nếu có vấn đề về mặt kỹ thuật xảy ra.

Nếu trong trường hợp 2 nhà cung cấp cùng làm chung cho bạn về một sự kiện thì các bạn cần xem xét thêm vấn đề về thời gian để cả 2 hoặc nhiều đối tác có thể phối hợp thực hiện tốt hơn.

     2. Các vấn đề thêm về ánh sáng:

Người ta nói rằng Trăm nghe không bằng một thấy. Âm thanh là tai nghe còn Ánh sáng chính là “mắt thấy” việc set up ánh sáng cũng đóng góp một phần không hề nhỏ trong việc chú ý rằng việc ánh sáng phải được hoàn tất trước một ngày. tại vì hệ thống ánh sáng rất dễ xảy ra các lỗi ngoài ý muốn do đó đòi hỏi phải cần phải xem xét kỹ lưỡng.

Bên cạnh đó khi set up dàn anh sáng cần phải cố định kỹ các dây và đầu nối do trong quá trình sử dụng nếu bị tác động sẽ dẫn đến hư hỏng hết tất cả các thiết bị khác.

Âm thanh ánh sáng trong một buổi biểu diễn nghệ thuật, tổ chức sự kiện, hội nghị rất quan trọng do đó cần phải đòi hỏi một sự chuẩn bị kỹ càng để tối thiểu những sai sót về mặt kỹ thuật nhất có thể để buổi lễ sự kiện được diễn ra thành công tốt đẹp

url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat