Kinh nghiệm tổ chức sự kiện thành công

Tổ chức một sự kiện thành công sẽ thúc đẩy sự phát triển của công ty lên một tầm cao mới. Chưa kể những lợi ích truyền thông mà nó mang lại cho Quý công ty. Tuy nhiên tổ chức một sự kiện nếu không đo lường những tình huống phát sinh sẽ phải gặp phải những tình huống khó khăn trong khi sự kiện tổ chức và chúng ta không thể nào biết được. Do vậy hôm nay với vị thế là một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những khó khăn thường gặp phải trong khi tổ chức sự kiện mà chúng ta sẽ phải đo lường và hạn chế ở mức thấp nhất để sự kiện được thành công tốt đẹp.

Tổ chức sự kiện trong nhà!

Đầu tiên khi bạn tổ chức một sự kiện bất kỳ thì bạn phải trả lời các câu hỏi sau:

  • Sự kiện của bạn tổ chức hướng đến đối tượng nào.
  • Mục đích của bạn tổ chức là gì
  • Thời điểm tổ chức sự kiện
  • Quy mô và ngân sách công ty bạn có thể chi để tổ chức sự kiện.
  • Kịch bản tổ chức sự kiện.
  • Hình ảnh mà bạn mang tới cho khán giả hay những người tổ chức sự kiện đó là gì.
  • Kênh truyền thông là gì.

Sau khi bạn đã trả lời được các câu hỏi trên thì nhà cung cấp dịch vụ có thể tư vấn cho các bạn cụ thể nhất về dịch vụ. Hoặc nhà cung cấp dịch vụ thông qua đó có thể tìm những giải pháp tới ưu nhất cho công ty của bạn. Khi tổ chức một sự kiện trong nhà thì vấn đề về âm thanh ánh sáng không quá lớn vì âm thanh ánh sáng sẽ khuếch đại chỉ trong căn phòng đó. Tuy nhiên các vấn đề về không gian hạn chế sẽ làm cho việc bố trí và sắp xếp đòi hỏi phải kỹ lưỡng và gòn gàng hơn. Bên cạnh đó vấn về về an toàn cháy nổ bạn cũng nên chú ý cho nó tại vì các thiết bị âm thanh ánh sáng, các tấm backdrop và thảm trãi sân khấu là những vật liệu rất dễ bắt lửa do đó khi xảy ra chập điện thì nếu không có vật liệu phòng cháy chữa cháy tại đó thì vấn đề này sẽ ảnh hưởng đế sự kiện cũng như hình ảnh của công ty. Nếu bạn sử dụng sự kiện như hoạt động văn nghệ thì cũng nên  sử dụng Màn hình led thay vì sử dụng bạt in như thông thường, nó sẽ giúp cho các nội dung mà công ty truyền tải được rõ ràng hơn và sáng tạo hơn.

Tổ chức sự kiện ngoài trời:

Về vấn đề tổ chức sự kiện ở ngoài trời. Ngoài vấn đề về thời tiết mà các bạn phải lưu ý thì còn thêm nhiều vấn đề khác mà chúng tôi sẽ liệt kê phía bên dưới mà các bạn sẽ phải để ý.

  1. Về vấn đề an toàn giao thông nếu các bạn tổ chức sự kiện gần các trục đường lớn. Nó sẽ gây ra ách tắt giao thông lúc đó bạn nên có phương án tối ưu người xem để giao thông có thể an toàn cho người xem và sự kiện.
  2. Nguồn điện: Khi tổ chức sự kiện ngoài trời thì nguồn điện cũng khó có thể đảm bảo như trong nhà do đó bạn nên chuẩn bị máy nổ hoặc các thiết bị phát điện khác nếu xảy ra các vấn đề phát sinh.
  3. Thiết bị ngoài trời khi tổ chức sẽ khó có người quản lý đo đó để khỏi bị vấn đề “thất lạc” thì có thể  bạn nên bố trí người trông coi.

Địa điểm tổ chức:

Một sự kiện thành công tốt đẹp thì bạn nên bạn cần phải xem xét kỹ đến địa điểm. Hội nghị hay các buổi gala các bạn nên chọn các khách sạn chuyên nghiệp, nơi đó sẽ giúp cho sự kiện của bạn được tốt đẹp hơn… Ngoài vấn đề về sự kiện thì các vấn đề liên quan như an ninh, khả năng cung ứng thiết bị và liên quan đến hình ảnh công ty sẽ là những điều chúng ta cần phải lưu ý.

Đối với một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp như TSK Media thì chúng tôi luôn đo lường và giảm thiểu đi những rủi ro trong khi tổ chức sự kiện, Nếu bạn cần tư vấn tổ chức sự kiện chuyên nghiệp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Cám ơn các bạn đã theo dõi

url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat