Khánh thành trường học theo chuẩn quốc tế dành riêng cho con em công nhân

ĐNĐT – Ngày 9-9, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non OneSky. Tham dự lễ có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên.

Dự án có tổng kinh phí gần 3.500.000 USD, kinh phí đối ứng của UBND thành phố Đà Nẵng là gần 400.000 USD. Công trình có tổng diện tích 3.800m2, gồm 2 tầng với 17 phòng học, 1 khu đa chức năng, 2 sân chơi, khu chế biến thức ăn, phòng y tế…Trung tâm chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non OneSky do tổ chức Hafl the Sky Foundation, Hoa Kỳ tài trợ. Trung tâm tọa lạc tại đường Lê Công Kiều, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu.

Trung tâm OneSky sẽ là nơi nuôi dạy 250 em nhỏ từ 6 tháng đến 6 tuổi, là con em công nhân khu công nghiệp Hòa Khánh, với chương trình giáo dục theo chuẩn quốc tế của tổ chức Hafl the Sky Foundation.

Tổng chi phí sinh hoạt, ăn uống của mỗi trẻ tại trường là 4,7 triệu đồng/tháng, nhưng phụ huynh chỉ phải đóng 800.000/trẻ/tháng, số tiền còn lại do tổ chức Half the Sky Foundation tài trợ.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên ghi nhận những đóng góp, tài trợ của tổ chức Hafl the Sky Foundation trong việc chung tay xây dựng trung tâm chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non với cơ sở vât chất đầy đủ, trang thiết bị đạt chất lượng tốt, phù hợp với từng độ tuổi của trẻ, giúp cho con em công nhân lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn có nhiều cơ hội được chăm sóc và giáo dục trong môi trường an toàn, thân thiện.

Đây cũng là trường học theo chuẩn quốc tế dành riêng cho con em công nhân đầu tiên ở Việt Nam, mô hình giáo dục này được kỳ vọng sẽ nhân rộng trên khắp cả nước trong thời gian tới.

PHƯƠNG TRÀ

Nguồn từ: http://www.baodanang.vn/channel/5411/201709/khanh-thanh-truong-hoc-theo-chuan-quoc-te-danh-rieng-cho-con-em-cong-nhan-2569709/

url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat