Chuẩn bị bạt đám cưới liệu có phức tạp? Cần phải lưu ý những gì?

Rate this post

Không phải tự nhiên mà xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Một phần vì các bạn trẻ có mong muốn được thể hiện phong cách cá nhân qua concept tiệc cưới. Phần còn lại vì lựa chọn này khá phù hợp với ngân sách, chỉ cần chọn được cơ sở trang trí tiệc cưới uy tín là xong. Trong quá trình setup bữa tiệc, thuê bạt là một hạng mục công việc quan trọng và cần được chuẩn bị kỹ lưỡng. Cùng xem bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc về quy trình thuê bạt đám cưới và những điều cần biết khi thuê nhé!

Một số yếu tố cần lưu ý trước khi thuê bạt đám cưới

Trước khi liên hệ cơ sở cho thuê bạt đám cưới, bạn cần hiểu rõ về địa điểm, khu vực muốn đặt tiệc. Sau đó bạn mới đến khâu liên hệ với đội ngũ. TSK gợi ý những yếu tố bạn cần xem trước để chuẩn bị dễ dàng hơn sau đây:

Diện tích khu đất hoặc khoảnh sân muốn đặt

Đầu tiên, bạn cần phải xem diện tích khu đất hoặc khoảnh sân bạn muốn đặt bạt phủ có phù hợp hay không. Những địa điểm của gia đình sinh sống. Từ trong hẻm ra vỉa hè hoặc cả mặt phố. Nếu không chú ý thì sẽ dễ gây ùn tắc giao thông. Bạn sẽ không muốn cuộc vui bị gián đoạn giữa chừng bởi tiếng còi xe hay việc di chuyển quá khó khăn đâu. Chính vì thế bạn cần xem xét vị trí đặt rạp thật kỹ lưỡng. Tính toán lúc này khá quan trọng đấy. Bạn cần biết việc đặt rạp sẽ ảnh hưởng như thế nào đến luồng xe qua lại, từ đó sắp xếp đặt thuê bạt cho hợp lý. 

Diện tích đặt bàn ghế

Nhiều cặp đôi lựa chọn bạt đám cưới to nhưng khá rườm rà làm chiếm mất một phần không gian của bàn ghế. Mục đích chính của đặt bạt chính là giúp cho việc hoạt động trong đám cưới được thuận tiện hơn. Tối thiểu, một dãy bàn ghế sẽ cần tầm 2.5m chiều rộng và kê hai dãy sẽ cần chiều dài là 4m.

Ngoài diện tích bàn ghế, bạn còn cần xem diện tích phía trên có ổn không. Thường những tiệc cưới trang trí rườm rà sẽ cần không gian lớn như hoa đặt trên bàn đôi khi khá to. Bên cạnh đó, các dãy đèn trên bạt cũng sẽ gây bất tiện nếu không quan sát kỹ. Mái bạt đám cưới thường có chiều cao tiêu chuẩn là 2.6m cho phần rìa, 3.2m trở lên cho phần chóp mái. 

Thiết kế sàn có những phần nhấp nhô như để bục, sân khấu cũng là điều cặp đôi cần lưu ý. Lựa chọn làm sàn gỗ hoặc nâng sàn khi mặt đường bị nhấp nhô sẵn sẽ là phương án tiện lợi cho đôi bên. 

Cách trang trí bạt đám cưới bạn mong muốn

Bạt đám cưới tại các cơ sở khá đa dạng, nhiều mẫu mã cho các cặp đôi lựa chọn. Tuy nhiên, cô dâu, chú rể nên thống nhất chọn tông màu. Cũng như concept phù hợp trước đó rồi mới tham khảo mẫu của bên cho thuê. Việc này sẽ giúp cặp đôi thể hiện được đúng phong cách bản thân. Ngoài ra, nó còn tránh việc thuận theo ý bên cho thuê nhưng sau đó setup xong lại không như ý muốn.

>>> Nếu vẫn chưa biết concept nên chọn cho bạt cưới là gì, cùng xem Bắt “trend” trang trí khung bạt đám cưới cho các cặp đôi

Phông nền bạt đám cưới

Cặp đôi có thể cân nhắc về phương án đặt thêm phông nền đám cưới cho ngày trọng đại của mình. Phông có thể được đặt trong nhà hoặc bên ngoài, ngay trong tấm bạt Nhiều gia đình có quan niệm phông nên đặt trong nhà để tiếp khách hai bên gia đình là chính. Tuy nhiên cũng có những cặp đôi muốn setup phông nền bên ngoài để check in, bạn cần cân nhắc nhé.

Quy trình thuê bạt đám cưới cơ bản

Thông thường một quy trình thuê bạt đám cưới sẽ đi theo những trình tự sau:

1. Cặp đôi tham khảo trước các mẫu có sẵn hiện nay. Nguồn tham khảo có thể đến từ Internet hoặc người đi trước, mang lại ý kiến khách quan nhất. Ngoài ra, cặp đôi cũng có thể yêu cầu thêm về các thiết kế cụ thể như mái vòm, cầu hoa, vải… Sau khi nhận được yêu cầu, bên cho thuê sẽ thực hiện bản demo gửi cặp đôi xem trước

Một số nhà bạt đám cưới phổ biến ở các cơ sở:

  • Nhà bạt thường
  • Nhà bạt có hàng rào
  • Nhà bạt hàng rào pha lê
  • Nhà bạt đặc biệt (VIP)

2. Sau khi được sự đồng ý từ phía khách hàng, hai bên sẽ trao đổi các thông tin chi tiết như Giá thuê bạt đám cưới, Các điều khoản về quy trình, hoạt động sẽ thực hiện cũng như các chi phí phát sinh.

3. Ký kết hợp đồng

4. Cơ sở cho thuê tiến hành thi công, vận chuyển, lắp ráp. Tùy theo từng cơ sở, quy trình cho thuê có thể khác nhau. Tuy nhiên, đa số quy trình thuê bạt đám cưới khá đơn giản, không đòi hỏi các bước quá nhiều.

5. Feedback nhà bạt và 2 bên chỉnh sửa cho phù hợp. 

>> Xem thêm Kinh nghiệm sử dụng dịch vụ cho thuê phông bạt đám cưới từ A đến Z

Tổng kết

Trên đây là quy trình chuẩn bị bạt đám cưới cho cặp đôi trong ngày trọng đại. Với chân lý mang đến cho quý khách một tiệc cưới như ý, lộng lẫy nhất của mình, TSK sẽ tư vấn cho các cặp đôi những mẫu bạt đám cưới ấn tượng. Liên hệ với TSK Media để được phục vụ tận tình bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Công Ty Quảng Cáo Truyền Thông Và Tổ Chức Sự Kiện TSK Media

  • Địa chỉ: 232 – 234 Nguyễn Mậu Tài, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
  • Điện thoại: 02363 50 11 68 – – 0931 99 99 39 (Mr. Thiện)
  • Email: info@tskmediadn.com
  • Website: www.tskmediadn.com
url Hotline: 0931 999 929
Gọi ngay
TSK Media
Facebook Chat
url Zalo Chat
Zalo Chat