“MÓN QUÀ” BẤT NGỜ MÀ CÁC EVENT AGENCY NHẬN ĐƯỢC TỪ CORONA

“MÓN QUÀ” BẤT NGỜ MÀ CÁC EVENT AGENCY NHẬN ĐƯỢC TỪ CORONA

Corona hiện nay chắc có lẽ là từ khoá cực kì “nhạy cảm” trong tất cả các kết quả tìm kiếm thông tin. Không chỉ loạt tin tức liên quan đến tình hình dịch bệnh mà sự tác động của đại djch toàn cầu này lên ngành kinh tế cũng như hoạt động của các doanh nghiệp cũng trở thành mối quan tâm sâu sắc của mọi người.

PR và tổ chức sự kiện là một trong những ngành chịu ảnh hưởng không ít từ mối hiểm hoạ Corona. Các thông điệp được xây dựng gắn với sự kiện dường như trở nên không phù hợp với hoàn cảnh hiện tại và thất bại bởi tâm lý e ngại, thờ ơ của người tham dự. Vì thế các khách hàng hạn chế đến mức tối thiểu hoạt động PR và tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp mình. 

Vậy để đối phó với tình cảnh ấy, các Event Agency nên làm gì?

Chẳng thể cho nhân viên “tạm nghỉ” như các dịch vụ nhà hàng, khách sạn nhưng cũng chẳng thể để họ hiện diện trên công ty với nỗi ngao ngán, than thở vì chẳng có dự án đến tay. Điều mà các Event Agency có thể tận dụng làm ngay trong thời điểm lúc này đó chính là:

1. Training nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên

tổ chức sự kiện

Training nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên

Đây chính là cơ hội để bạn nâng cấp “level” cho những hậu duệ tiềm năng cho doanh nghiệp bạn. Việc huấn luyện đào tạo cho các nhân viên tại các Event Agency từ cơ bản đến chuyên nghiệp không phải là vấn đề một sớm một chiều. Đặc biệt là các bạn chuyên mảng kỹ thuật. Việc training bài bản hơn vừa giúp nâng cao tay nghề, vừa tạo hiệu quả khi cùng hợp tác giữa các bộ phận. 

2. Quy trình làm việc của doanh nghiệp – Nó đã thật sự hợp lý?

tổ chức sự kiện

Xem xét lại quy trình làm việc và sự liên kết giữa các bộ phận

Hãy cùng nhìn nhận lại quy trình làm việc giữa các phòng ban trong công ty, bảng báo giá,… xem xét tất cả đã thật sự tối ưu chưa? Nếu chưa thì sao doanh nghiệp bạn lại không tận dụng thời gian này để hợp lý hoá hệ thống của mình. Một khi biết cách làm việc hiệu quả hơn đối thủ thì năng suất và hiệu suất lao động của nhân viên sẽ tăng lên từ 1.5 – 2 lần. 

3. Hiện thực hoá các ý tưởng

tổ chức sự kiện

Bạn có ý tưởng hay? Bạn tự tin với ý tưởng đó sẽ giúp bạn chiếm được ngay khách hàng? Vậy thì hãy biến các ý tưởng đó thành một event proposal chi tiết hơn, hoàn chỉnh hơn để khách hàng có thể tận tay theo dõi một cách thuyết phục thay vì nghe những lời chào hàng “đường mật” từ bạn. Chính khoảng thời gian này sẽ giúp bạn làm việc ấy.

4. Truyền thông và tăng độ nhận diện thương hiệu cho Agency

tổ chức sự kiện

Truyền thông và tăng độ nhận diện thương hiệu cho Agency

Chắc chắn các Event Agency đã sẵn có cho mình website cũng như các kênh truyền thông khác. Nhưng đã bao lâu rồi bạn chưa “tân trang” lại cho chúng? Vậy thì nhân tiện lúc này, hãy bắt tay ngay vào việc sửa chữa ngôi nhà ấy để đến lúc Corona đi qua, chúng ta lại hãnh diện và tự tin chiếm trọn niềm tin khi  mời khách vào nhà.

5.  Môi trường mới – Năng lượng mới

tổ chức sự kiện

Tân trang lại môi trường làm việc để tạo thêm nguồn năng lực mới mẻ

Một điều nữa mà các event agency nên xúc tiến trong khoảng thời gian này đó chính là dọn dẹp vệ sinh cũng như thay đổi layout cho không gian làm việc. Việc làm mới môi trường làm việc còn giúp các nhân viên lấy lại cảm hứng và tạo ra nguồn năng lực mới. Nó còn trở nên rất có ích trong mùa dịch bệnh nguy hiểm này. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, TSK MEDIA sẽ đem lại cho các doanh nghiệp trong ngành một tâm thế tích cực hơn trong thời cuộc đối phó với Corona như hiện nay.

Call Now Button