Tổ chức sự kiện cần những thiết bị gì ?

Tổ chức sự kiện cần những thiết bị gì ?

Một sự kiện thành công chắc chắn phải tổng hòa của nhiều yếu tố. Trong đó, thiết bị sự kiện là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Vậy tổ chức sự kiện cần những thiết bị nào? Và doanh nghiệp cần lưu ý những gì trong việc lựa chọn và lắp đặt thiết bị sự kiện ?

Để làm rõ vấn đề trên, TSK Media xin chia sẻ chi tiết ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Những thiết bị cần thiết trong tổ chức sự kiện

1.Thiết bị âm thanh ánh sáng

Âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp được coi như là yếu tố trọng tâm của sự kiện, là phương tiện chuyển tải thông điệp, thông tin một cách dễ dàng và chính xác, cũng là phương tiện để kích thích không gian, tạo nên bầu không khí cho sự kiện đó. Hệ thống âm thanh ánh sáng khá đa dạng như:

Âm thanh ánh sáng sự kiện

Âm thanh ánh sáng sự kiện

– Loa âm thanh, hộp công suất, bàn mixer, Micro…: Dù sự kiện tổ chức trong nhà hay ngoài trời cũng cần phải có những thiết bị âm thanh. Tùy vào diện tích sân khấu, ta có thể chọn loa bass âm hay bass dương, loa nằm hay loa treo và các thiết bị âm thanh đi kèm phù hợp.

– Màn màn hình led, máy chiếu: giúp trình chiếu ánh sáng, hình ảnh sinh động, hiện đại và hấp dẫn.

2.Thiết bị nhà vệ sinh di động

Đây là thiết bị phù hợp cho sự kiện, sân khấu ngoài trời. Thiết bị vệ sinh di động là giải pháp tối ưu giải quyết vấn đề vệ sinh và chuẩn bị cho sự kiện một cách chuyên nghiệp nhất.

Nhà vệ sinh di động có các thiết bị đi kèm như: bệ vệ sinh, vòi nước, bể xử lí, bồn nước,…đầy đủ và hiện đại, đáp ứng nhu cầu tiện ích cho người sử dụng.

3.Backdrop và cột chắn inox

Cột chắn inox và Backdrop được sử dụng rất nhiều trong các sự kiện lớn nhỏ, dùng để giới thiệu chương trình sự kiện cần thực hiện, ngoài việc dùng để trang trí lối đi, Trụ inox giúp định hình và dẫn lối đi cho khách tham gia. Cột chắn inox được xem là vệ sĩ cánh gà dung để thiết bị sự kiện tổ chức sự kiện, trụ ngăn inox thanh chắn( barrier ) sự kiện, tạo lối đi cho buổi tổ chức sự kiện trang nhã và quan trọng.

4.Bục phát biểu

Bục phát biểu là một phần của buổi lễ trang trọng, nơi mà các MC và các bạn dẫn chương trình sẽ đứng lên đó và để đưa ra những lời vàng ngọc . Bục phát biểu thường  xuất hiện tại các sự kiện, trong các chương trình hội nghị và các events.

5.Bàn ghế sự kiện

Để chuẩn bị chu đáo cho vị trí an tọa của khách mời sự kiện thì tất yếu không thể thiếu những chiếc bàn ghế chất lượng. Tùy sự kiện sẽ yêu cầu loại bàn ghế khác nhau và màu sắc phù hợp.

Bàn ghế sự kiện

Bàn ghế sự kiện

Ngoài ra, mỗi sự kiện cần có những thiết bị phù hợp với xu hướng, ý tưởng và yêu cầu của chương trình như: dàn không gian, điều hòa, máy chiếu, hàng rào inox…và một số loại sự kiện cần những thiết bị đặc biệt như: Cổng hơi – cổng phao và gian hàng ở các hội chợ, Rối hơi – rối bay ở lễ ra mắt cửa hàng mới, Dụng cụ cắt băng ở lễ khánh thành, khai trương…

Những lưu ý khi thuê và sử dụng thiết bị sự kiện

1.Lắp đặt thiết bị và giám sát thiết bị

– Lựa chọn thiết bị phù hợp với quy mô sự kiện, số lượng khách tham dự và vị trí tổ chức sự kiện là trong nhà hay ngoài trời.

– Lựa chọn số lượng các thiết bị thiết bị, công suất các thiết bị phù hợp với quy mô số lượng khách.

– Xác định địa điểm tổ chức, trong nhà hay ngoài trời ? sự kiện lớn hay sự kiện nhỏ?

2.Lựa chọn đơn vị cho thuê thiết bị uy tín

Lựa chọn đơn vị cần có đội ngũ kĩ thuật viên có chuyên môn, kĩ thuật và trách nhiệm trong việc xử lý hệ thống thiết bị sự kiện sao cho chuyên nghiệp nhất.  Đơn vị cho thuê sẽ giám sát trước, trong và sau khi sự kiện diễn ra để kịp thời khắc phục những lỗi kỹ thuật.

Những thông tin trên đây được chúng tôi đưa ra được tổng hợp trong quá trình làm việc thực tế mà chúng tôi đã thực hiện. Hy vọng rằng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để tổ chức hệ thống âm thanh.

TSK Media tự hào là công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có đủ cơ sở vật chất để phục vụ các loại sự kiện khác nhau của quý khách. Nhân viên của TSK Media sẽ dựa trên yếu tố địa hình, địa thế, quy mô sự kiện, tính chất sự kiện để tư vấn lắp đặt sao cho hợp lý.

Để nhận Báo giá và xem thêm các dịch vụ tổ chức sự kiện, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng – TSK Media uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp

Hotline: 0931 9999 29 (A. Thiện)

Fanpage: https://www.facebook.com/tskmediadanang/

Call Now Button