Truyền thông quảng cáo doanh nghiệp có vai trò gì ?

Hình thức truyền thông quay phóng sự doanh nghiệp

Truyền thông quảng cáo doanh nghiệp có vai trò gì ?

Đối với doanh nghiệp, việc quảng bá thương hiệu là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong chiến lược kinh doanh và truyền thông quảng cáo doanh nghiệp có vai trò không nhỏ trong chiến lược ấy.

1.Một số hình thức truyền thông quảng cáo doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đều sẽ có những phương pháp tạo dựng hình ảnh, dấu ấn và thương hiệu riêng để khẳng định uy tín đồng thời đem lại riêng biệt  về sản phẩm của mình để nó dễ đi vào nhận thức của khách hàng.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, truyền thông, để quảng bá thương hiệu có rất nhiều cách thức, từ phương pháp quảng bá truyền thông online đến truyền thông trực tiếp. Một số hình thức truyền thông quảng cáo phổ biển và hiệu quả hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá hình ảnh , giới thiệu sản phẩm đến khách hàng như:

– Quảng cáo truyền thông – triển khai treo phướn, băng rôn, baner trước – trong và sau sự kiện.

– Quay phim video clip chuyên nghiệp.

– Phim phóng sự truyền hình.

– Sản xuất TVC quảng cáo.

– Phim giới thiệu doanh nghiệp.

– Phim phóng sự truyền hình.

– Phát tơ rơi quảng cáo,…

2.Vai trò của truyền thông quảng cáo doanh nghiệp

Các doanh nghiệp hiện nay thường định vị sản phẩm và quảng bá sản phẩm của mình bằng nhiều phương thức khác nhau: kênh quảng cáo, kênh truyền thông (PR), chính sách giá,… với mục tiêu khác nhau như:

– Quảng bá thương hiệu hiệu quả:

Truyền thông quảng cáo là những chương trình hành động được thiết kế, xây dựng một cách chi tiết và rõ ràng nhằm đạt được sự thừa nhận của công chúng và gửi đến họ những thông điệp phát triển của doanh nghiệp.

Vai trò chính của các phương thức truyền thông quảng cáo là giúp doanh nghiệp thuận lợi trong việc truyền tải các thông điệp của mình đến khách hàng, đưa sản phẩm của doanh nghiệp đi vào nhận thức của họ một cách tự nhiên và khiến cho khách hàng nhớ thương hiệu doanh nghiệp nhanh chóng.

– Thông báo sự kiện hoặc chiến dịch:

Ở các sự kiện hoặc chiến dịch cụ thể như: đưa ra sản phẩm mới, tri ân khách hàng, khai trương,…truyền thông quảng cáo với những phương thức phù hợp sẽ giúp thông báo đến với khách hàng và công chúng một cách nhanh chóng, diện rộng và uy tín.

Bên cạnh đó truyền thông quảng cáo ít còn được sử dụng các phương tiện trung gian hoặc sử dụng các bài viết trên báo để tiếp cận khách hàng. Thông điệp của truyền thông bao gồm lượng thông tin đa dạng và hữu ích nên dễ tạo được thiện cảm với khách hàng và họ sẵn sàng chấp nhận hơn.

– Chi phí phù hợp, nâng tầm thương hiệu uy tín:

Chi phí thấp hơn các loại hình quảng bá khác nên được ưa chuộng hơn đối với tất cả các doanh nghiệp. Tuy nhiên hiệu quả mang lại không hề nhỏ.

Chi phí phù hợp, nâng tầm thương hiệu uy tín

Chi phí phù hợp, nâng tầm thương hiệu uy tín

Thực tế cho thấy các hoạt động truyền thông quảng cáo là giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp trong vấn đề xây dựng  thương hiệu lớn mạnh vì nó có hiệu ứng dư luận tốt, mang lại giá trị hữu hình, chi phí khá thấp lại hiệu quả cao khi truyền tải thương hiệu đến cộng đồng.

Ngoài ra, truyền thông quảng cáo cũng là kênh để nâng tầm giá trị của doanh nghiệp trong hành trình phát triển và mở rộng thương hiệu.

3.Những lưu ý khi lựa chọn và thực hiện truyền thông quảng cáo

Để thực hiện và lựa chọn phương thức truyền thông hiệu quả không hề đơn giản. Đặc biệt với thực trạng hiện nay, các TVC, hình ảnh, công cụ truyền tải ngày càng đa dạng, thị hiếu khách hàng ngày càng nâng cao. Chính vì thế buộc doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau khi thực hiện truyền thông quảng cáo:

– Đảm bảo giá trị nội dung, thẫm mỹ và tính xã hội.

– Sản phẩm truyền thông quảng cáo thu hút, tiếp thị quảng cáo thông minh, lồng ghép.

– Chất lượng sản phẩm truyền thông cao, giá trị.

– Phân chia và sản xuất sản phẩm truyền thông đúng với đối tượng khách hàng.

Để thực hiện đúng phương pháp truyền thông và đáp ứng những tiêu chí trên là điều không hề đơn giản. Và tất yếu, doanh nghiệp phải có sự hỗ trợ của đơn vị tổ chức sự kiện, quảng cáo truyền thông chuyên nghiệp.

Một trong số ít công ty có uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này phải kể đến TSK Media. Đây là một trong những công ty tổ chức sự kiện, thực hiện truyền thông quảng cáo thành công, chất lượng đã được kiểm chứng bởi những sản phẩm làm ra và sự tin cậy của hàng nghìn khách hàng, đối tác doanh nghiệp.

Chọn TSK Media – là giải pháp tốt nhất cho hoạt động tổ chức sự kiện và truyền thông quảng cáo cho doanh nghiệp bạn !

Để nhận Báo giá và xem thêm các dịch vụ tổ chức sự kiện, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty tổ chức sự kiện tại Đà Nẵng – TSK Media uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp

Hotline: 0931 9999 29 (A. Thiện)

Fanpage: https://www.facebook.com/tskmediadanang/

Call Now Button